“ยังมีเรา” ลุยต่อ! Top News มอบรถตรวจโควิด-19 ให้ รพ.สมุทรปราการ

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1104 ครั้ง

Top News จัดโครงการ “ยังมีเรา” ต่อเนื่อง นำรถตรวจโควิด-19 มอบให้โรงพยาบาลสมุทรปราการ เพื่อนำไปช่วยเหลือประชาชนที่กำลังได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

นายแพทย์ชัยวัฒน์ เตชะไพฑูรย์ ประธานที่ปรึกษาโครงการ “ยังมีเรา” โดยสำนักข่าว TOP NEWS และคณะ ได้นำรถตรวจชีวนิรภัย หรือรถตรวจโควิด-19 แบบ 3 ช่อง ไปมอบให้กับโรงพยาบาลสมุทรปราการ เพื่อให้บุคลากรทางการแพทย์จัดชุดปฏิบัติการเชิงรุกตามพื้นที่ชุมชนต่างๆ ที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัสโควิด-19 ระบาด หรือพื้นที่สีแดง

ซึ่งรถคันนี้ เป็นรถบรรทุกเล็กขนาด 4 ล้อ ที่ส่งให้กับทางคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้า เจ้าคุณทหารลาดกระบัง หรือ สจล. ดัดแปลงเป็นรถตรวจชีวนิรภัย หรือรถตรวจโควิด-19 แบบ 3 ช่อง ภายใต้โครงการ “ยังมีเรา” เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม ที่ผ่านมา เพื่อช่วยเหลือหน่วยงานภาครัฐในการตรวจหาเชื้อโควิดตามชุมชนต่างๆ ให้กับพี่น้องประชาชนในช่วงสถานการณ์เชื้อไวรัสโควิด-19 ระบาด ภายหลังจากการดัดแปลงตัวรถ และติดตั้งอุปกรณ์ที่จำเป็นในการใช้สำหรับตรวจหาเชื้อโควิด-19 ซึ่งใช้เวลาเพียงแค่ 12 วัน และได้ทำพิธีส่งมอบให้กับนายแพทย์ นำพล แดนพิพัฒน์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมุทรปราการ และทีมงานทางการแพทย์

โดยผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมุทรปราการ เปิดเผยถึงสถานการณ์โควิดระบาดในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ ว่า ในขณะนี้จำนวนผู้ติดเชื้อโควิดรายวันได้ลดลงอย่างเห็นได้ชัด หลังจากที่ทีมงานได้ปฏิบัติการเชิงรุก ตั้งจุด Swab ซึ่งมีอยู่เพียงแค่ 1 คัน ก็ทำงานกันอย่างเต็มที่ ซึ่งทางทีมบุคลากรทางการแพทย์ ของจังหวัดสมุทรปราการ จะดำเนินการแบบนี้ไปเรื่อยๆ จนกว่าเชื้อไวรัสโควิด-19 จะหมดลง และต้องขอบคุณ โครงการ “ยังมีเรา” ของสำนักข่าว Top News ที่สนับสนุนรถตรวจชีวนิรภัยให้กับทีมแพทย์ ซึ่งทางโรงพยาบาลจะนำไปใช้ประโยชน์ให้เกิดผลมากที่สุดเท่าที่จะทำได้

ขณะที่ นายแพทย์ชัยวัฒน์ เตชะไพฑูรย์ ที่ปรึกษาโครงการ “ยังมีเรา” กล่าวว่า ในช่วงสถานการณ์โควิดระบาด หน่วยงานภาครัฐและเอกชนจะต้องร่วมมือกัน เพื่อร่วมมือร่วมใจฟันฝ่าไปด้วยกัน โครงการ “ยังมีเรา” ของสำนักข่าว Top News ที่ดูแลผู้ป่วยติดเชื้อที่ทำการ Home Isulation มากกว่า 1,000 ราย สิ่งที่ต้องทำคือเราจะต้องพยายามตรวจหาเชื้อให้เร็ว และต้องแยกคนธรรมดาออกจากผู้ติดเชื้อออกมาให้ได้ แยกเสร็จแล้วรักษาให้หาย ทั้งนี้ทั้งนั้น บ้านเมืองของเราจะได้กลับมาสู่สภาวะปกติอีกครั้งหนึ่ง

ด้าน นายอุดร แสงอรุณ รองบรรณาธิการบริหาร สำนักข่าว Top News และนายวิทเยนทร์ มุตตามระ ผู้ดำเนินรายการ สำนักข่าว Top News เผยถึงรถชีวนิรภัยของโครงการ “ยังมีเรา” เกิดขึ้นได้จากพี่น้องประชาชนได้ร่วมบริจาค ซึ่งทางสำนักข่าว Top News จะผลิตรถชีวนิรภัย จำนวน 2 คัน คันแรกได้นำมาให้กับโรงพยาบาลสมุทรปราการ เพราะพื้นที่นี้เป็นพื้นที่รองรับการแพร่ระบาดจากกรุงเทพฯ และปริมณฑล

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ ทางโครงการ “ยังมีเรา” ได้มอบเครื่องผลิตออกซิเจน แบบ 2 หัวจ่าย จำนวน 17 เครื่อง และบริจาคเครื่องช่วยหายใจ จำนวน 10 เครื่อง อย่างไรก็ตาม เราจะยังปฏิบัติภารกิจโครงการ “ยังมีเรา” ต่อไปเรื่อยๆ และต้องขอบคุณ แฟนคลับ Top News ทุกท่าน ที่คอยสนับสนุน ร่วมกันทำสิ่งดีๆ ให้กับสังคม เราจะผ่านวิกฤติไปได้ ก็ต่อเมื่อเราร่วมมือร่วมใจกัน แล้วเราจะฝ่าวิกฤติโควิดในครั้งนี้ไปด้วยกัน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1104 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน