มิตรผล-บ้านปู มอบเงินให้วัดโคกหม้อบูรณะเตาเผาศพโควิด

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1745 ครั้ง

นายประกอบ วงศ์มณีรุ่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี เป็นประธานรับมอบเงินอุดหนุนจากกองทุนมิตรผล-บ้านปู จำนวน 600,000 บาท เพื่อร่วมบูรณะเตาเผาศพวัดศิริเจริญเนินหม้อ (วัดโคกหม้อ) และได้นำเงินจำนวนดังกล่าวถวายแด่พระครูสิริสุวัฒนาภรณ์ เจ้าอาวาส เพื่อใช้ตามวัตถุประสงค์ข้างต้น โดยมีนางสาวกุลวดี นพอมรบดี สส.ราชบุรี เขต 1, นายทศพล เผื่อนอุดม นายอำเภอเมืองราชบุรี, นายสินาด รุ่งจรูญ นายกเทศมนตรี เทศบาลตำบลหลักเมือง, นายนรเศรษฐ รุ่งจรูญ ปลัดเทศบาลตำบลหลักเมือง, นายกุณฑล ปูรณวัฒนกุล ประธานเครือข่าย Biz Club Thailand ให้เกียรติร่วมพิธีดังกล่าว ซึ่งนอกจากจะมอบเงินให้วัดศิริเจริญเนินหม้อ (วัดโคกหม้อ) จำนวน 600,000 บาท แล้วยังได้มอบเงินเข้ากองทุนเชื้อเพลิงสำหรับสงเคราะห์ศพโควิดของวัดทุ่งตาล จำนวน 100,000 บาทอีกด้วย

โดยพระครูสิริสุวัฒนาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดศิริเจริญเนินหม้อ (วัดโคกหม้อ) ได้กล่าวอนุโมทนาขอบคุณในกุศลจิตของคณะผู้บริหาร กองทุนมิตรผล-บ้านปู ที่ได้เห็นความสำคัญของการกิจกรรมช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ที่ตกทุกข์ได้ยากในขณะนี้ ซึ่งทางวัดก็จะได้ดำเนินกิจกรรมในการช่วยเหลือประชาชนต่อไปตามเจตนารมณ์ของสาธุชนทุกท่านที่ได้ร่วมกันบริจาคทรัพย์มาโดยตลอด

นายกุณฑล ปูรณวัฒนกุล ประธานเครือข่าย Biz Club Thailand และกรรมการโครงการศูนย์ให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากไวรัสโควิด-19 ในพระดำริสมเด็จพระสังฆราชฯ เปิดเผยว่าวัดศิริเจริญเนินหม้อ (วัดโคกหม้อ) โดยพระครูสิริสุวัฒนาภรณ์ เจ้าอาวาส และคณะศิษยานุศิษย์ ได้ร่วมกันจัดตั้งศูนย์ ให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากไวรัสโควิด-19 ในพระดำริสมเด็จพระสังฆราชฯ ขึ้น ตั้งแต่ต้นปี 2563 จนถึงปัจจุบัน โดยได้ให้ความช่วยเหลือทั้งทางด้านจัดทำอาหารปรุงสำเร็จ ถุงยังชีพ มอบให้ประชาชนผู้ได้รับผลกระทบ มาอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งยังได้รับสงเคระห์ศพผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เพื่อเป็นการบรรเทาความทุกข์ เสียใจ ของครอบครัวผู้วายชนม์ ซึ่งปัจจุบันทางวัดได้สงเคราะห์ศพไปแล้วจำนวน 45 ราย จนทำให้เมรุเก่าเกิดชำรุด จึงมีความจำเป็นต้องเร่งสร้างเมรุหลังใหม่ เพื่อทดแทนหลังเดิม โดยเป็นการสร้างเตาเผาศพปลอดมลภาวะ และได้รับการประสานงานจากทีม CSR กองทุนมิตรผล-บ้านปู ที่มีความประสงค์ร่วมสมทบทุนจำนวน 600,000 บาท ซึ่งเงินจำนวนดังกล่าวจะได้นำไปรวมกับเงินบริจาคของประชาชนทั่วไป เข้าเป็นกองทุนสงเคราะห์ศพผู้ติดเชื้อจากไวรัสโควิด-19 ร่วมสร้างบ้านหลังสุดท้าย (เมรุเผาศพปลอดมลพิษ) และซ่อมแซมปล่องเมรุเดิมที่เกิดการแตกร้าว

ขอเชิญท่านผู้มีจิตศรัทธา ร่วมเป็นเจ้าภาพกองทุนสงเคราะห์ศพผู้ติดเชื้อจากไวรัสโควิด-19 ดังกล่าว ได้ที่พระครูสิริสุวัฒนาภรณ์ เจ้าอาวาส หรือโอนเงินเข้าบัญชี วัดศิริเจริญเนินหม้อ ธนาคารกรุงเทพ เลขที่ 42271-42371 สอบถามเพิ่มเติม โทร. 083-064-6464

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1745 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน