กฟผ. หนุนอยู่บ้านต้านโควิดชวนใช้เบอร์ห้า ได้ทั้งประหยัดไฟและอากาศที่ดี

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1884 ครั้ง

กฟผ. เชิญชวนคนไทยเลือกซื้อเลือกใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ติดฉลากเบอร์ 5 เน้นย้ำ นอกจากช่วยประหยัดเงิน ประหยัดพลังงานช่วงการกักตัวอยู่บ้านแล้ว ยังร่วมสร้างอากาศที่ดีอีกด้วย

นายจรัญ คำเงิน ผู้ช่วยผู้ว่าการบริหารจัดการความยั่งยืน ในฐานะรองโฆษกการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดเผยว่า ในสถานการณ์โควิด-19 ที่ทวีความรุนแรง ทำให้ทุกคนต้องกักตัวเองอยู่บ้าน เพื่อร่วมลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ ส่งผลให้มีการใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนมากขึ้น กฟผ. จึงขอเชิญชวนประชาชนชาวไทยรวมพลังประหยัดพลังงานและสร้างอากาศที่ดี ผ่านการเปลี่ยนพฤติกรรม ลดการใช้ไฟฟ้าที่ไม่จำเป็น รวมถึงเปลี่ยนมาใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ติดฉลากประหยัดไฟฟ้าเบอร์ 5 ที่นอกจากจะสามารถประหยัดเงิน ประหยัดพลังงานแล้ว ยังสามารถช่วยประเทศลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ เพื่อลดมลภาวะทางอากาศและฝุ่นละออง ร่วมสร้างอากาศที่ดีให้กับคนไทย ควบคู่ไปกับการก้าวสู่เป้าหมายสังคมสีเขียวต่อไป โดยรณรงค์ผ่านภาพยนตร์โฆษณาชุด “รวมพลังเพื่อลมหายใจแห่งอนาคต” บอกเล่าเรื่องราวผ่านมุมมองของครอบครัวที่เปลี่ยนมาใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีฉลากประหยัดไฟฟ้าเบอร์ 5 ซึ่งนอกจะเป็นการประหยัดพลังงานและเงินแล้ว ยังช่วยสร้างอากาศที่ดีให้กับคนรุ่นต่อไป โดยสามารถรับชมภาพยนตร์โฆษณาได้ ตั้งแต่วันที่ 17 สิงหาคม – 30 กันยายน 2564

พร้อมกันนี้ กฟผ. ยังเตรียมจัดกิจกรรมพิเศษให้ประชาชนได้ร่วมสนุก ในกิจกรรม “คุณจะทิ้งมรดกอะไรไว้ให้ลูกหลานในอนาคต” โดยจะเป็นแบบทดสอบออนไลน์ให้เลือกทรัพย์สินและมรดกที่จะทิ้งเอาไว้ให้ลูกหลานในอนาคต เพื่อลุ้นรับเครื่องฟอกอากาศประหยัดไฟฟ้าเบอร์ 5 มูลค่า 5,990 บาท จำนวน 15 รางวัล จาก กฟผ. โดยสามารถติดตามข่าวสารการร่วมกิจกรรมได้ผ่านทาง เพจ Facebook : กฟผ. การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 23 สิงหาคม – 10 กันยายน 2564

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1884 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน