ทร. แจงหญิงตั้งท้องติดเชื้อโควิด ร้องโรงพยาบาลรับฝากครรภ์ปัดการรักษา

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1954 ครั้ง

กองทัพเรือ ชี้แจง กรณีหญิงตั้งครรภ์ติดเชื้อโควิด ร้องโรงพยาบาลรับฝากครรภ์ปัดการรักษา เกิดจากความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน

เมื่อวันที่ 29 ก.ค.64 แพทย์จีนปรียาดา บัวสมบุญ ผู้ช่วยโฆษกกองทัพเรือ ชี้แจงข่าว กรณีมีผู้ป่วยตั้งครรภ์ซึ่งได้รับเชื้อโควิด โดยปัจจุบันมีอายุครรภ์ 4-5 เดือน อัดคลิปขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยระบุว่า ติดต่อไปยังโรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า ซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่ฝากครรภ์ไว้ แต่โรงพยาบาลไม่รับเข้ารักษาให้เหตุผลว่าไม่ได้ตรวจเชื้อโควิดที่โรงพยาบาล นั้น

โฆษกกองทัพเรือ ชี้แจงว่า เรื่องดังกล่าวเกิดจากความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน เนื่องจากในวันที่หญิงตั้งครรภ์รายนี้เข้ามาขอเข้ารับการรักษานั้น ทางห้องผู้ป่วยฉุกเฉินมีผู้ป่วยวิกฤตจากโควิดเข้ามารอรับการรักษาเป็นจำนวนมาก อีกทั้งในขั้นตอนของการรับผู้ป่วยโควิดนั้น ต้องมีการคัดกรองและรับการตรวจจากโรงพยาบาล การตรวจโควิดของหญิงตั้งครรภ์รายดังกล่าว ตรวจจากสถานรับตรวจของเอกชน ทำให้ต้องมีการเพิ่มขั้นตอนในการตรวจหาเชื้อโควิดอีกครั้ง จากทางโรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า โดยหน่วยสอบสวนโรคของโรงพยาบาลได้ดำเนินการโทรสอบสวนโรคกับผู้ป่วยและประสานงานในส่วนเกี่ยวข้องเพื่อประเมินอาการผู้ป่วยในวันนั้น และดำเนินการรับผู้ป่วยเข้ารักษาที่โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า ซึ่งได้พิจารณาจัดห้องให้ผู้ป่วยได้อยู่ร่วมกับเจ้าหน้าที่พยาบาลที่นอนรักษาตัวอยู่ในห้องเดียวกัน

ล่าสุดเมื่อเช้าวันที่ 29 ก.ค.64 สูตินรีแพทย์ได้เข้าตรวจเยี่ยมผู้ป่วย พบว่า อาการโดยทั่วไปปกติ สัญญาณชีพปกติ ไม่มีไข้ ค่าออกซิเจนในกระแสเลือด 100% คงได้รับการรักษาด้วยสารน้ำและเกลือแร่ทางหลอดเลือดดำร่วมกับยาบำรุงโลหิต ยาแก้คลื่นไส้อาเจียน และยาลดการหดรัดตัวของมดลูก อาการโดยรวมของผู้ป่วยเป็นปกติดี

ผู้ช่วยโฆษกกองทัพเรือ กล่าวต่อไปว่า ในปัจจุบันโรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า กรมแพทย์ทหารเรือ มีผู้ป่วยโควิดเข้ารับการรักษาพยาบาลเป็นจำนวนมาก ทำให้ผู้ป่วยของทางโรงพยาบาลอาจไม่ได้รับความสะดวกเท่าที่ควร ซึ่งบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาล ได้ดำเนินการเพื่อให้การรักษาพยาบาลผู้ป่วยทุกคนอย่างเต็มกำลังความสามารถ และขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1954 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน