ทร.จัดรถครัวสนามกำลังพลจิตอาสาช่วยเหลือประชาชนจนกว่าโควิดจะคลี่คลาย

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 2298 ครั้ง

กองทัพเรือ จัดรถครัวสนามและกำลังพลจิตอาสาของหน่วย ลงพื้นที่เป็นวันที่ 4 ในการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19

พล.ร.อ.เชษฐา ใจเปี่ยม โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า พล.ร.อ.ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) มีดำริให้ กองทัพเรือ จัดรถครัวสนามและกำลังพลจิตอาสาของหน่วย ดำเนินการประกอบอาหารช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่ชุมชนต่างๆ ที่มีการแพร่ระบาด ของเชื้อ COVID-19 ทั้งนี้ เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อน ของประชาชนบางส่วนที่ไม่สามารถเดินทางไปประกอบอาชีพได้ตามปกติ ซึ่งได้เริ่มดำเนินการตั้งแต่วันที่ 11 พฤษภาคม เป็นต้นมา โดยจัดรถครัวสนามดำเนินการประกอบอาหารปรุงสุกเข้าแจกจ่ายในหลายชุมชนหลายพื้นที่ จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย สำหรับในวันนี้ มีหน่วยรับผิดชอบในการจัดรถครัวสนามเคลื่อนที่ ดังนี้

กรมพลาธิการทหารเรือ ดำเนินการที่

– วัดกัลยาณมิตร ชุมชนซางตาครู้ส แขวงวัดกัลยาณ์ เขตธนบุรี โดยมี พล.ร.ต.เกียรติศักดิ์ จีนอ่ำ ผู้อำนวยการสำนักพัฒนากำลังพล กรมกำลังพลทหารเรือ เป็นผู้แทนในการมอบ

– สำนักงานเขตทวีวัฒนา โดยมี พล.ร.ต.สราวุฒิ ใจชื้น เจ้ากรมวิทยาศาสตร์ทหารเรือ เป็นผู้แทนในการมอบ

หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ดำเนินการที่

– โรงเรียนวัดนินสุขาราม เขตบางบอน โดยมี พล.ร.ต.กำจร เจริญเกียรติ ผู้อำนวยการสำนักกิจการพลเรือน กรมกิจการพลเรือนทหารเรือ เป็นผู้แทนในการมอบ

– เทศบาลเมืองกระทุ่มล้ม อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม โดยมี พล.ร.ต.จิรพล ว่องวิทย์ รองเจ้ากรมยุทธศึกษาทหารเรือ เป็นผู้แทนในการมอบ

หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน ดำเนินการที่

– วัดน้อยใน เขตตลิ่งชัน โดยมี พล.ร.ต.นเรศ วงศ์ตระกูล ผู้อำนวยการสำนักปฏิบัติการ กรมยุทธการทหารเรือ เป็นผู้แทนในการมอบ

นอกจากนั้น ยังได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนริมแม่น้ำเจ้าพระยา โดยจัดเรือ นำอาหารและเครื่องบรรเทาทุกข์แก่พี่น้องประชาชน ดังนี้

– บริเวณ คลองบางกอกใหญ่และคลองมอญ โดยมี พล.ร.ต.สาธิต นาคสังข์ เจ้ากรมการขนส่งทหารเรือ เป็นผู้แทนในการมอบ

– บริเวณ คลองบางกอกน้อย โดยมี พล.ร.ต.ดุลยพัฒน์ ลอยรัตน์ เจ้ากรมสวัสดิการทหารเรือ เป็นผู้แทนในการมอบ

– ชุมชนคลองสรรพสามิต และพื้นที่ใกล้เคียง โดยมี พล.ร.ต.ปรีดิวัฒน์ ดิลกนรนารถ ผู้บัญชาการกองเรือลำน้ำ กองเรือยุทธการ เป็นผู้แทนในการมอบ

นอกจากรถครัวสนามแล้วทาง “สมาคมภริยาทหารเรือ” ยังได้จัด “รถปันสุข” มอบเครื่องอุปโภคบริโภคให้แก่พี่น้องประชาชนอีกด้วย

ทั้งนี้ รถครัวสนามและกำลังพลจิตอาสา เพื่อช่วยเหลือประชาชน ในพื้นที่ชุมชนต่างๆ ที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 ในโครงการ “กองทัพเรือเพื่อประชาชน ร่วมใจต้านภัย COVID-19” จะปฏิบัติภารกิจในการประกอบอาหารช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่ชุมชนต่างๆ ต่อไป จนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดในพื้นที่ต่างๆ จะคลี่คลาย

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 2298 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน