ผู้ว่านนท์ชื่นชม! แชมป์โลกเจ็ทสกี มอบเงินรางวัลสนับสนุน 4 โรงพยาบาลจังหวัดนนท์ ช่วยผู้ป่วยโควิด-19

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 892 ครั้ง

นนทบุรี : เมื่อวันที่ 12 พ.ค.64 ที่ห้องประชุมชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดนนทบุรี นายสุภาพ พูลโสภา นักเจ็ทสกีทีมชาติไทย อายุ 36 ปี ซึ่งคว้าแชมป์โลกอันดับ 1 รุ่นเจ็ทสกีทางไกล คนล่าสุด ได้เดินทางเข้าพบนายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี เพื่อนำเงินรางวัลที่ได้รับจากการคว้าแชมป์โลกและแชมป์เวิลด์ ซีรีส์ เป็นเงิน 15,000 ดอลลาร์ หรือ 450,000 บาท ให้กับทางจังหวัดนนทบุรี เพื่อนำไปใช้สนับสนุนโรงพยาบาลบำราศนราดูร โรงพยาบาลทรวงอก โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า และโรงพยาบาลสนามจังหวัดนนทบุรี ในการจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่สำคัญเพื่อช่วยเหลือผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ จ.นนทบุรี

นายสุภาพ พูลโสภา นักกีฬาแชมป์เจ็ทสกี กล่าวว่า หลังจากตนเองประสบความสำเร็จคว้าแชมป์การแข่งขันเจ็ทสกีระดับโลก ที่เมืองพัทยามาได้แล้ว ก็ทำตามความตั้งใจตั้งแต่ก่อนแข่งขันว่าจะนำเงินรางวัลที่ได้รับมาทั้งหมดมอบให้กับจังหวัดนนทบุรี เพื่อช่วยสนับสนุนอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลใน จ.นนทบุรี เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 ในฐานะที่เป็นคนนนทบุรีด้วยกัน ตนรู้สึกภาคภูมิใจที่ได้เป็นตัวแทนของคนไทยคว้าแชมป์โลกให้กับประเทศ และได้ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 ที่ปัจจุบันจังหวัดนนทบุรียังคงมีผู้ป่วยติดเชื้อเป็นจำนวนมาก

นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผวจ.นนทบุรี กล่าวว่า ทางจังหวัดจะนำเงินรางวัลที่ได้รับมอบจากนักกีฬาเจ็ทสกีแชมป์โลก ทั้งหมดมอบให้กับโรงพยาบาลทั้ง 4 แห่งตามที่แชมป์โลกตั้งใจไว้ ทางจังหวัดรู้สึกภาคภูมิใจกับทีมแชมป์ที่สร้างชื่อเสียงให้กับประชาชนคนไทยและประเทศไทย และยังมีน้ำจิตน้ำใจห่วงใยในสถานการณ์ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ของจังหวัด ถือว่าเป็นมอบกำลังใจให้กับผู้ป่วยและบุคลากรทางการแพทย์ทุกคนได้ร่วมแรงร่วมใจกันผ่านสถานการณ์นี้ไปด้วยกัน

สำหรับนายสุภาพ พูลโสภา เป็นนักกีฬาในชมรมเจ็ทสกี สังกัดอยู่กับสโมสรศรีสโมสร ของจังหวัดนนทบุรี ที่ได้รับการสนับสนุนจากทางผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี และนายอำนาจ เรืองสำราญ นายกสมาคมกู้ชีพบัวเพชร จนสามารถสร้างผลงานคว้าแชมป์ประเทศไทยและรองแชมป์ ถ้วยพระราชทาน เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2563 และเมื่อวันที่ 21-25 เมษายน 2564 ได้เข้าแข่งขันระดับโลก ที่หาดพัทยา จ.ชลบุรี จนชนะเลิศได้แชมป์โลกถ้วยรางวัล The Champion Of World Series 2020 พร้อมเงินรางวัล 1.5 หมื่นดอลล่าร์

ศุภชัย สินธ์ประเสริฐ : นนทบุรี

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 892 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน