กลุ่มเพื่อนเฉลิมชัย มอบเงินสนับสนุน รพ.สนามเชียงใหม่และจันทบุรี

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 2682 ครั้ง

ดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะประธานกลุ่มเพื่อนเฉลิมชัย เปิดเผยวันนี้ว่า ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดระลอกใหม่ของโควิด-19 ทำให้จำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นจนรัฐบาลต้องให้เปิดโรงพยาบาลสนาม เพื่อรองรับผู้ป่วยเป็นการเร่งด่วน

ดังนั้นสมาชิกในกลุ่มเพื่อนเฉลิมชัย ซึ่งมีคำขวัญประจำกลุ่มว่า “เราไม่ทิ้งกัน” จึงร่วมใจกันระดมสมทบเงินบริจาค โดยตั้งเป้าหมายจะมอบให้กับโรงพยาบาลสนามทุกภาค เพื่อใช้ในการซื้อเวชภัณฑ์ และเครื่องอุปโภคบริโภค

โดยในวันที่ 13 พ.ค.นี้ จะให้ตัวแทนมอบเงินบริจาคจำนวน 200,000 บาท ให้กับมหาวิทยาลัยแม่โจ้ จังหวัดเชียงใหม่ของภาคเหนือ และอีก 100,000 บาท มอบให้กับโรงพยาบาลพระปกเกล้าจังหวัดจันทบุรีของภาคตะวันออก และเมื่อมหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี จังหวัดจันทบุรี จัดตั้งโรงพยาบาลสนามอีกแห่งหนึ่งก็จะมอบให้อีก 100,000 บาท จากนั้นจะทยอยมอบให้กับโรงพยาบาลสนามในภาคใต้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคกลางต่อไป

“แม้จะเป็นเงินไม่มากแต่เราทำด้วยใจที่ห่วงใยคนไทยที่ประสบโรคภัยไข้เจ็บและต้องการให้กำลังใจการทำงานของแพทย์พยาบาลและทุกคนที่ทุ่มเททำงานในการต่อสู้กับโควิด-19 เราต้องไม่ทิ้งกันในยามทุกข์ เอื้ออาทรและแบ่งปันต่อกันครับ”

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 2682 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน