ลุยชุมชน! “ผบ.ทร.-ภริยา” จัดรถครัวสนาม ปรุงอาหารสุกแจกปชช. บรรเทาความเดือนร้อนโควิด-19

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 2241 ครั้ง

ผบ.ทร. ลงพื้นที่ จัดรถครัวสนามและกำลังพลจิตอาสาของหน่วย เดินหน้าลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนจนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 จะคลี่คลาย

วันนี้ (12 พ.ค.64) พล.ร.อ.ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) พร้อมด้วย นางจุฬารัตน์ ศรีวรขาน นายกสมาคมภริยาทหารเรือ ได้เดินทางไปยังชุมชนวัดครุฑ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร เพื่อพบปะเยี่ยมเยียนประชาชนในพื้นที่ ภายหลังมีดำริให้หน่วยงานในสังกัดกองทัพเรือจัดรถครัวสนาม ร่วมกับกำลังพลจิตอาสาของหน่วย เพื่อประกอบอาหารช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่ชุมชนต่างๆ ที่มีการแพร่ระบาด ของเชื้อ COVID-19 ทั้งนี้เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อน ของประชาชนบางส่วนที่ไม่สามารถเดินทางไปประกอบอาชีพได้ตามปกติ ซึ่งได้เริ่มดำเนินการตั้งแต่วันที่ 11 พฤษภาคม เป็นต้นมา โดยจัดรถครัวสนามดำเนินการประกอบอาหารปรุงสุกเข้าแจกจ่ายในหลายชุมชนหลายพื้นที่ จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

โอกาสนี้ สมาคมภริยาทหารเรือโดย นายกสมาคมภริยาทหารเรือและคณะ ได้จัดรถปันสุข เพื่อแจกจ่ายเครื่องอุปโภคบริโภค ให้กับประชาชนในพื้นที่ด้วย

สำหรับการจัดกำลังพลและรถครัวสนาม เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชน วันนี้ประกอบด้วย

พื้นที่ชุมชนวัดครุฑ เขตบางกอกน้อย (จำนวน 1,100 กล่อง) และพื้นที่สุขสวัสดิ์ มีกรมพลาธิการทหารเรือ เป็นหน่วยรับผิดชอบ

พื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ อำเภอพระสมุทรเจดีย์ บริเวณสนามกีฬาเทศบาลตำบลแหลมฟ้าผ่า (จำนวน 500 กล่อง) อำเภอเมืองสมุทรปราการ บริเวณลานด้านหน้าศาลากลางจังหวัด (จำนวน 500 ชุด) มีหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง (สอ.รฝ.) เป็นหน่วยรับผิดชอบ

พื้นที่สำโรง บริเวณลานอเนกประสงค์เทศบาลสำโรงเหนือ (600 กล่อง) มีหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน (นย.) เป็นหน่วยรับผิดชอบ

พร้อมทั้งจัดกำลังพลจิตอาสากองทัพเรือโดย ฐานทัพเรือกรุงเทพ เป็นผู้รับผิดชอบโดยรถครัวสนาม และกำลังพลจิตอาสา เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่ชุมชนต่างๆ ที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19

“กองทัพเรือเพื่อประชาชน ร่วมใจต้านภัย COVID-19” จะปฏิบัติภารกิจในการประกอบอาหารช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่ชุมชนต่างๆ ไปจนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดในพื้นที่ต่างๆ จะคลี่คลาย

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 2241 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน