หวั่นเชื้อโควิดติดมากับรถ! เจ้าของอู่ฉีดพ่นฆ่าเชื้อรถทุกคัน สร้างความมั่นใจให้ลูกค้า-พนักงาน ช่วยยับยั้งแพร่ระบาด

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 938 ครั้ง

หวั่นเชื้อโควิดติดมากับรถ กระทบพนักงาน เจ้าของอู่ฉีดพ่นฆ่าเชื้อรถทุกคัน หลังเทศกาลหยุดยาวสงกรานต์ มีรถเข้ามาเคลมประกันเป็นจำนวนมาก

นนทบุรี : เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 20 เม.ย.64 จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ระลอกใหม่ ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะหลังสิ้นสุดเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา ส่วนมากเดินทางกลับจากต่างจังหวัด เพื่อเข้าทำงานอาจมีการนำเชื้อโควิด-19 กลับมาด้วย ซึ่งในพื้นที่ จ.นนทบุรี ได้ประกาศให้ผู้ที่เดินทางกลับจากต่างจังหวัดปฏิบัติตามมาตรการป้องกัน คือ work form home คัดกรองพนักงาน หลีกเลี่ยงการรวมกลุ่ม และเคร่งคัดตามมาตรการเว้นระยะห่าง สวมหน้ากาก ล้างมือ วัดอุณหภูมิ โดยที่อู่กลางการประกันภัย ชาญทิพย์ งามวงศ์วาน 4 ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี นายคชาชาญ พันธุ์กิจเกตุ อายุ 67 ปี เจ้าของอู่ เป็นอีกหนึ่งสถานประกอบการที่มีการป้องกันตามมาตรการของจังหวัด เพื่อเป็นการดูแลความปลอดภัยให้กับพนักงานและลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ จัดให้มีการฉีดยาฆ่าเชื้อทั้งอู่ รวมทั้งรถยนต์ของลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ เพื่อความปลอดภัยของพนักงานและตัวลูกค้าที่นำรถมาเข้ารับการบริการ

นายคชาชาญ พันธุ์กิจเกตุ อายุ 67 ปี เจ้าของอู่ เปิดเผยว่า จากการระบาดรอบล่าสุดที่มีความรุนแรงและรวดเร็วครั้งนี้ ตนเห็นว่าต้องมีการป้องกันแบบเข้มงวด ส่วนใหญ่คนรู้วิธีป้องกันตัวเองอยู่แล้ว แต่อาจละเลยเรื่องใกล้ตัวบางอย่าง เช่นรถยนต์ เพราะรถยนต์เป็นสิ่งที่เราใช้ประจำวัน บางคนใช้เวลาอยู่ในรถมากกว่าสถานที่อื่น ซึ่งรถยนต์ส่วนใหญ่มักต้องเปิดแอร์ ปิดกระจกถือเป็นสถานที่ปิด ผู้ใช้รถอาจไปติดเชื้อมาจากที่ต่างๆ ที่เดินทางไป เชื้อโรคอาจเข้าไปแพร่กระจายในช่องแอร์ หรือห้องโดยสารโดยที่เจ้าของรถไม่รู้ตัวมาก่อน ทั้งจากการที่มีผู้ป่วยติดเชื้อขึ้นรถมาด้วย หรืออาจจะไปจับแตะต้องสิ่งของสัมผัสกับเชื้อมาระหว่างเดินทาง ประกอบกับเมื่อช่วงเทศกาลสงกรานต์หยุดยาวหลายวัน มีผู้ใช้รถออกเดินทางไปต่างจังหวัดเป็นจำนวนมาก

“ซึ่งเมื่อเปิดทำการของอู่ซ่อมรถในวันแรก มีเจ้าของรถนำรถเข้ามาใช้บริการเคลมรถเป็นจำนวน ซึ่งตนก็หวั่นๆว่าจะมีเชื้อไวรัสโควิดติดมากับรถยนต์ของลูกค้าที่มาใช้บริการที่อู่แห่งนี้ จึงได้วางมาตรการป้องกันให้กับพนักงานที่อยู่ในอู่แห่งนี้ 20 กว่าชีวิต โดยการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อตั้งแต่ขั้นตอนแรกการรับรถเข้าอู่มา เพราะช่างในอู่ทุกคนสวมหน้ากากอนามัย แต่เวลาซ่อมรถยนต์ไม่สามารถสวมถุงมือได้ตลอดเวลา ทั้งนี้นอกจากจะเป็นการป้องกันให้กับลูกค้าที่นำรถมาใช้บริการแล้ว ยังเป็นความปลอดภัยให้กับพนักงานของอู่ในการป้องกันการรับเชื้อเข้ามา เพราะหากมีพนักงานของอู่ไปพลาดติดเชื้อไวรัสโควิดมาก็จะส่งผลกระทบกับธุรกิจอู่ซ่อมรถแห่งนี้อีกหลายชีวิตที่จะต้องหยุดงานตามมาตราการการกักตัวรักษาโรค แม้ทางอู่จะต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น แต่ก็ไม่เป็นไรถือเป็นการช่วยยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสอีกทาง” เจ้าของอู่ กล่าว

นายประพล ยัญญพงศ์ อายุ 53 ปี ลูกค้าที่นำรถมาเข้าใช้บริการในวันนี้ กล่าวว่า วันนี้ตนนำรถมาเคลมหลังถูกเฉี่ยวชนมา เมื่อทราบว่าทางอู่มีมาตรการป้องกันโควิดด้วยการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อไวรัสให้กับรถทั้งคันก่อนจะเข้าซ่อม ตนก็เห็นว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะไม่มีใครรู้หรอกว่ารถไปติดเชื้อหรือรับเชื้อที่ไหนมาบ้าง บางทีไปจอตามห้างตามสถานที่ต่างๆ อาจมีผู้ติดเชื้อมาสัมผัสรถเราโดยที่เราไม่รู้ตัว เมื่อทางอู่มีมาตรการแบบนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีต่อลูกค้าด้วย เพราะตนก็ยังไม่เห็นว่ามีอู่ซ่อมรถที่ไหนมีมาตรการแบบนี้มาก่อน

น.ส.ทิพย์พนาไพร ศรีทา อายุ 34 ปี ลูกค้าอีกรายที่นำรถมาเคลม กล่าวว่า วันนี้นำรถเข้ามาทำสีที่อู่ จากมาตรการที่ทางอู่ฉีดแอลกอฮอล์รถทุกคันก่อนรับซ่อมรถ ตนมองว่าดีมากเลยต้องขอบคุณทางอู่ที่เล็งเห็นและให้ความสำคัญด้านความปลอดภัยให้กับลูกค้าที่มาซ่อมที่นี่ ตนเห็นด้วยกับการเพิ่มการป้องกันด้วยการฉีดยาพ่นยาฆ่าเชื้อทั้งในและนอกรถ ซึ่งเป็นประโยชน์กับตัวลูกค้าและพนักงานของอู่ทั้งสองฝ่าย

ศุภชัย สินธ์ประเสริฐ : นนทบุรี

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 938 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน