ผู้ปกครองนักเรียน ออกหนังสือชี้แจงขอโทษ อดีต ผอ.โรงเรียนพิบูลประชาสรรค์ ดินแดง

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 2497 ครั้ง

จากกรณีเมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2562 ที่โรงเรียนพิบูลประชาสรรค์ ดินแดง ได้มีผู้ปกครองนักเรียนกว่า 30 คนพร้อมตัวแทนนักเรียนได้เดินทางมายื่นหนังสือถึงผู้อำนวยการโรงเรียน เพื่อร้องเรียนเกี่ยวกับ เรื่อง อาหารกลางวัน และงบประมาณค่าใช้จ่ายในโรงเรียน

โดยผู้ปกครองรายหนึ่ง เปิดเผยว่า ปกติแล้วเด็กจะได้รับประทานอาหารทั้งมื้อเช้าและมื้อกลางวันที่โรงเรียน ซึ่งก่อนหน้านี้ทางโรงเรียนจะมีการแจกคูปองให้ซื้ออาหารมื้อละ 30 บาท แต่ต่อมาทางโรงเรียนได้มีการยกเลิกอาหารเช้าของเด็กๆ รวมไปถึงการยกเลิกการแจกคูปองเหลือเพียงอาหารกลางวัน ซึ่งหลังจากตรวจสอบอาหาร พบว่าไม่ถูกสุขลักษณะเพราะบางวันทางโรงเรียนได้จัดอาหารเจที่มีแต่ผัก โดยอ้างว่าเป็นวันพระ จึงทำให้ผู้ปกครองต้องรวมตัวกันมาร้องเรียนในวันนี้

ซึ่งภายหลังทางผู้อำนวยการได้ถูกย้ายไปประจำที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในต่างจังหวัด และยังได้ฟ้องร้องผู้ปกครองและอาจารย์บางคนเป็นคดีอาญาต่อศาลอาญา ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา และผู้ปกครองรายหนึ่งได้ดำเนินการถอนคำร้องที่ได้เคยร้องเรียนไว้ที่ ป.ป.ช. โดยแจ้งว่าได้ร้องเรียนไปเพราะในขณะนั้นได้รับข้อเท็จจริงมาตามที่เคยร้องเรียนไป แต่ในปัจจุบันได้รับทราบคำชี้แจงอดีตผู้อำนวยการคนดังกล่าว

ผู้ปกครองรายนี้จึงเชื่อตามข้อเท็จจริงที่ผู้อำนวยการได้ชี้แจงให้ทราบ จึงได้ดำเนินการดังกล่าวไป และขอให้สื่อมวลชนช่วยลงข่าวนี้ให้เพื่อเป็นการแสดงการขอโทษของผู้ปกครองรายดังกล่าว และเพื่อแจ้งแก่สาธารณชนให้ทราบโดยทั่วกัน และทราบว่าในปัจจุบันอดีตผู้อำนวยการได้ลาออกจากราชการไปแล้ว แต่ไม่ทราบว่าด้วยเหตุผลประการใด

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 2497 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน