“ยุทธนา” เปิดงานแสดงเหรียญ ธนบัตร และเงินตราโบราณ TINF 2021

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 2454 ครั้ง

“อธิบดีกรมธนารักษ์” ประธานเปิดงานแสดงเหรียญ ธนบัตร และเงินตราโบราณ Thailand International Numismatic Fair 2021 (TINF 2021) ครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 20 – 21 มีนาคม 2564 โดยมีการบรรยายและเสวนาพิเศษ ออกร้านจำหน่ายของสะสม

เมื่อวันที่ 20 มี.ค.64 นายยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ ได้รับมอบหมายจากนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คลัง และนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง เป็นประธานเปิดงานแสดงเหรียญ ธนบัตร และเงินตราโบราณ Thailand International Numismatic Fair 2021 (TINF 2021) ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 20 – 21 มีนาคม 2564 ณ ห้องศาลาไทย โรงแรมแอมบาสเดอร์ ถนนสุขุมวิท 11 กรุงเทพฯ

โดยมีนางสาวชุติมา ศรีปราชญ์ รองอธิบดีด้านเหรียญกษาปณ์ รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษาด้านการบริหารเหรียญกษาปณ์และทรัพย์สินมีค่า, นายชลทิตย์ ไชยจันทร์ ผู้อำนวยการกองส่งเสริมและพัฒนาทรัพย์สินมีค่าของรัฐ, นางวัชรีย์ รวีกานต์ ผู้อำนวยการกองบริหารเงินตรา, นายเกรียงไกร หิรัญพันธุ์ทิพย์ นายกสมาคมเหรียญกษาปณ์และเงินพดด้วง, นายอรรณพ แก้วประทุมทิพย์ อุปนายกสมาคมเหรียญกษาปณ์และเงินพดด้วง คณะกรรมการบริหารสมาคมฯ นักสะสม ผู้ให้การสนับสนุน และสื่อมวลชน เข้าร่วมงาน

โดยภายในงานมีการออกร้านจำหน่ายเหรียญและผลิตภัณฑ์เหรียญของกรมธนารักษ์ ร้านค้าภาคเอกชน การบรรยายและเสวนาพิเศษ พร้อมพบปะพูดคุยกับนักสะสมอาวุโส โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการสะสมเหรียญ สร้างความเพลิดเพลินให้แก่ผู้สูงอายุและนักสะสม ในการแลกเปลี่ยนความรู้ความเข้าใจรวมทั้งทักษะการศึกษาเกี่ยวกับเหรียญและสิ่งสะสม ทั้งยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระจายรายได้ในช่วงสถานการณ์โรคระบาด Covid-19 โดยมีร้านค้ามาร่วมออกร้านกว่า 60 บูธ

ด้าน นายเกรียงไกร หิรัญพันธุ์ทิพย์ นายกสมาคมเหรียญกษาปณ์และเงินพดด้วง กล่าวเพิ่มเติมว่า “การจัดงานของสมาคมเหรียญกษาปณ์และเงินพดด้วง ในวันนี้ จัดเป็นประจำทุกปี เป็นครั้งที่ 3 โดยมีการออกบูธร้านจำนวนกว่า 60 บูธ ซึ่งปีที่ผ่านมามีชาวต่างชาติเดินทางมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก แต่ในปีนี้ด้วยสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ระบาด จึงทำให้ชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาร่วมงานจำนวนน้อยลง ในขณะที่คนไทยยังสนใจเข้ามาเยี่ยมชมงานเป็นจำนวนมาก ซึ่งปีนี้กำหนดการจัดงานขึ้นระหว่างวันที่ 20-21 มีนาคม 2564 เป็นเวลา 2 วัน

ทางสมาคมฯ จึงขอเชิญชวนประชาชนทั่วไปที่สนใจในเหรียญกษาปณ์และเงินพดด้วง ท่านสามารถเดินทางมาร่วมงานได้ ซึ่งในปีนี้ มีการจัดนิทรรศการและการออกร้านของดีลเลอร์ โดยเฉพาะกรมธนารักษ์ ได้มาเปิดบูธให้บริการแลกเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกในราคาย่อมเยา ในโอกาสนี้ด้วย” นายเกรียงไกร กล่าวทิ้งท้าย

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 2454 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน