ชาวสระแก้ว บุกร้องผวจ.สระแก้ว อ้าง“ผู้ใหญ่บ้าน-คณะกรรมการ” ยักยอกเงินออมทรัพย์กว่า 10 ลบ.

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 2502 ครั้ง

เงินล่องหนเกลี้ยงบัญชี !!! ชาวสระแก้วบุกประท้วงพ่อเมือง โดน “ผู้ใหญ่บ้าน-คณะกรรมการ” ยักยอกเงินออมทรัพย์หมู่บ้านกว่า 10 ล้านบาท ทวงถามไร้คำตอบ แจ้งตำรวจเอาผิดแต่คดีอืด

วันนี้ (15 มี.ค.64) ที่ศาลากลางจังหวัดสระแก้ว นายทวีศักดิ์ นนท์ตา พร้อมด้วยนางสาว ขวัญทิวา ประวันเทา และกลุ่มชาวบ้านสุขสำราญ หมู่ 6 ต.หนองแวง อ.โคกสูง จ.สระแก้ว จำนวน 60 คน ได้ถือป้ายประท้วง กรณีคณะกรรมการบริหารกลุ่มออมทรัพย์เพื่อผลผลิตหมู่บ้านสุขสำราญ หมู่ 6 อ.โคกสูง ประกอบด้วย นายเชาวลิต พายไธสง ผู้ใหญ่บ้าน นายหนูพลอย เขตนอก นางสำรวย พายไธสง นางดาหวัน อนาพู และนางมะลิวรรณ บุญเบ้า ยักยอกเงินของสมาชิกไปจนหมดจากบัญชี และทางสมาชิกได้ส่งตัวแทนเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.โคกสูง เมื่อวันที่ 7 มี.ค. ที่ผ่านมา แต่คดีไม่คืบหน้า

กลุ่มชาวบ้านจึงรวมตัวพากันเดินทางมาประท้วง เพื่อเรียกร้องขอความช่วยเหลือจากผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้วในครั้งนี้ โดยถือป้ายประท้วง มีข้อความ อาทิ เราไม่เหลืออะไรแล้วเงินหายเกลี้ยง, ยักยองเงินชาวบ้านทำเป็นขบวนการ, แจ้งความแล้วแต่ตำรวจไม่ออกหมายจับ, โกงเงินลูกบ้านทำไม, เชิดเงิน 10 ล้านทำได้ไง

ขณะที่ตัวแทนชาวบ้านที่เดินทางมาครั้งนี้ ได้ทำหนังสือ ยื่นต่อผู้ว่าราชการจังหวัด และศูนย์ดำรงธรรม ให้เข้ามาแก้ไขปัญหาความทุกข์ร้อนของชาวบ้านสุขสำราญโดยไว หากผลการดำเนินการไม่คืบหน้า จะเดินทางเข้ากรุงเทพฯ เพื่อประท้วงต่อองค์กร หน่วยงาน ที่เกี่ยวข้องต่อไป โดยมีปลัดจังหวัด และผอ.ศูนย์ดำรงธรรม เข้ามารับเรื่องเพื่อนำเสนอ ต่อผู้ว่าราชการสระแก้วพิจารณา

นายทวีศักดิ์ เปิดเผยว่า คดีนี้เริ่มต้นเมื่อวันที่ 5 ม.ค. ที่ผ่านมา ชาวบ้านพบพิรุธเงินออมทรัพย์กองทุนหมู่บ้านผิดปกติ เรื่องจากไม่มีการปันผลให้กับสมาชิก ชาวบ้านจึงเข้าตรวจสอบจนพบว่าเงินในบัญชีที่เก็บจากสมาชิกซึ่งมียอดกว่า 10 ล้านบาท ได้หายเกลี้ยงไปจากบัญชี

ชาวบ้านจึงทวงถามผู้ใหญ่บ้านและกรรมการบริการ ก็ไม่มีคำตอบให้ และอ้างว่าจะหาเงินชดใช้ให้ ผัดวันประกันพรุ่งมาเรื่อยๆ ในที่สุดชาวบ้านได้ตัดสินใจเข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดี “ฐานยักยอกทรัพย์” ต่อ สภ.โคกสูง แต่คดีไม่คืบหน้าจึงขอความช่วยเหลือจากพ่อเมืองสระแก้วในวันนี้

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 2502 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน