โรงพยาบาลสัตว์ ทรี ดี เพ็ท (3DPet Hospital) ช่วยเหลือน้องแมวกว่า 300 ชีวิต

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 2038 ครั้ง

จากกรณี ที่มีเจ้าหน้าที่เข้าให้การช่วยเหลือแมวกว่า 300 ชีวิต ที่ถูกเจ้าของทิ้งไว้ในอาคารพาณิชย์ย่านบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี เนื่องจากเจ้าของล้มละลาย ไม่สามารถดูแลต่อได้ จึงได้มีการส่งแมวมาที่โรงพยาบาลสัตว์ทรีดีเพ็ท (3DPet Hospital) ถนนสรงประภา ดอนเมือง กรุงเทพฯ

วันนี้ (26 ก.พ.64) เวลา 14.00 น. ที่โรงพยาบาลสัตว์ ทรี ดี เพ็ท ดอนเมือง นายวิสิษฐ กอวรกุล ประธานบริหารโรงพยาบาลสัตว์ทรีดีเพ็ท และ น.สพ.คณิน รุจิเสรีกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลทรีดีเพ็ท ได้แถลงว่า เมื่อวานนี้ เวลาประมาณ 15.00 ทางโรงพยาบาลได้รับแมวมาดูแลจำนวนทั้งหมด 201 ตัว วันแรกพบว่า แมวทุกตัวมีภาวะเครียดสูง และมีภาวะฮีทสโตรก ซึ่งทางโรงพยาบาลได้ทำการตรวจเลือดคัดกรอง เพื่อรักษาโรค ทำหมัน และจะมีการทำวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้า ในลำดับต่อไป

ซึ่งภาพรวมในวันนี้แมวมีอาการเครียดลดลงมากกว่า 50% แล้ว และจากการตรวจคัดกรองไปแล้วจำนวน 90 ตัว พบว่า มีแมวจำนวน 9 ตัว หรือคิดเป็น 10% ที่ป่วยเป็นโรคเอดส์แมว หรือลูคีเมีย ส่วนที่เหลืออีกจำนวน 100 กว่าตัว คาดว่าจะตรวจคัดกรองเสร็จภายในวันนี้

ทั้งนี้แมวทุกตัวไม่มีการถูกทารุณกรรมใดๆ ทั้งสิ้น ทั้งหมดเกิดจากการถูกทอดทิ้งจากเจ้าของด้วยปัญหาทางเศรษฐกิจ เพราะจากสภาพของแมวทุกตัว พบว่า มีความสมบูรณ์ดี น้ำหนักตัวเฉลี่ยตัวละ 4-5 กิโลกรัม ส่วนบางตัวที่มีแผลคาดว่าน่าจะเกิดจากการกัดกันเองหรือเกิดระหว่างเดินทาง ซึ่งหลังจากนี้คาดว่าน่าจะใช้ระยะเวลาในการรอผลการตรวจเลือดและทำหมันอีกประมาณ 1 สัปดาห์ ก่อนทยอยส่งแมวไปที่มูลนิธิอนุรักษ์ช้างและสิ่งแวดล้อม จังหวัดเชียงใหม่ ให้ดูแลต่อไป

โดยโรงพยาบาลสัตว์ทรีดีเพ็ท ไม่ต้องการการบริจาคเงินหรือสิ่งของเพิ่มเติมอีก เนื่องจากตอนนี้โรงพยาบาลมีเพียงพอแล้ว มีผู้สนับสนุนอาหารเม็ด 600 กิโลกรัม และทรายแมวอีก 50 ถุง ส่วนบริการฉีดวัคซีนและทำหมันโรงพยาบาลดำเนินการให้ฟรี โดยคิดค่าใช้จ่ายทั้งหมดเพียงแค่วันละ 4,000 บาทเท่านั้น ซึ่งทางมูลนิธิอนุรักษ์ช้างและสิ่งแวดล้อมเป็นผู้ให้การช่วยเหลือค่าใช้จ่ายอยู่ ดังนั้นหากใครที่ต้องการบริจาคขอให้บริจาคไปทางบัญชีของมูลนิธิฯ โดยตรง ที่บัญชีธนาคาร กรุงเทพ สาขา ช้างคลาน เลขที่ 423-073689-6 ชื่อบัญชีมูลนิธิอนุรักษ์ช้างและสิ่งแวดล้อม

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 2038 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน