ปลัดพาณิชย์ ชม “จุรินทร์” ตอบเคลียร์ชัดเจน จัดการทุจริต อคส. รวดเร็ว

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 906 ครั้ง

ชัดเจน! ปลัดพาณิชย์ ชม “จุรินทร์” ตอบเคลียร์ชัดเจน จัดการทุจริต อคส. รวดเร็ว เผยพาณิชย์ตั้งวอร์รูมเกาะติดอภิปรายแน่นสภา

วันนี้ (19 ก.พ.64) นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ ระบุว่า สำหรับการอภิปรายไม่ไว้วางใจในครั้งนี้ตนและข้าราชการกระทรวงพาณิชย์ตั้งวอร์รูมติดตามเพื่อสนับสนุนข้อมูลให้กับนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ตลอดเวลาอย่างเต็มที่โดยตั้งทีมบัญชาการ ซึ่งนำโดยปลัดกระทรวงพาณิชย์อยู่ที่ชั้น4 อาคารสภาผู้แทนราษฎรและมีทีมวิชาการคอยติดตามการถ่ายทอดสด ส่งข้อมูลด้านวิชาการสนับสนุนอยู่ที่วอร์รูมกระทรวงพาณิชย์ นอกจากนี้ยังมีทีมกรมการค้าภายใน ซึ่งใกล้ชิดกับการช่วยเหลือประชาชนในช่วงภาวะวิกฤตโควิดและมีนโยบายที่ใกล้ชิดประชาชนเกาะติดสนับสนุนอยู่อีกหนึ่งวอร์รูมที่ชั้น 2 อาคารสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งวันนี้เข้าสู่วันที่ 4 ของการอภิปรายแล้ว

อย่างไรก็ตามนายบุณยฤทธิ์ กล่าวว่า สำหรับการชี้แจงการอภิปรายเกี่ยวกับการจัดซื้อถุงมือยางของอดีต รักษาการ ผอ.องค์การคลังสินค้า หรือ อคส.เมื่อวาน (18 ก.พ.64) นี้นั้น ตนได้ติดตามโดยตลอดตั้งแต่เริ่มการอภิปรายและช่วงรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ชี้แจงนั้นมีความชัดเจนว่านายจุรินทร์ได้สร้างความกระจ่างชัดเพราะคำตอบและวิธีการจัดการต่อข้อกล่าวหาในสภานั้นเป็นที่ยอมรับว่ามิได้มีการละเว้นต่อการจัดการกับการทุจริต และได้ส่งเรื่องเข้าสู่การตรวจสอบขององค์กรอิสระให้ตรวจสอบแล้วทุกองค์กร
“ในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ท่านได้นำข้อเท็จจริงรายละเอียดต่างๆ มาชี้แจงได้อย่างชัดเจนในทุกประเด็น เพื่อให้ประชาชนได้เข้าใจว่าเมื่อเกิดความมีพิรุธแล้ว ในฐานะที่เป็นรัฐมนตรี ได้ดำเนินการจัดการอย่างเด็ดขาดไม่ว่าจะเป็นการย้ายบุคคล คืออดีตรักษาการผู้อำนวยการองค์การคลังสินค้า การระงับการชื้อขาย การตั้งคณะกรรมการตรวจสอบ การแจ้งความดำเนินคดีต่อกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) การเข้าแจ้งความต่อคณะกรรมการ ปปง. และเข้าแจ้งความต่อคณะกรรมการ ปปช. ซึ่งทั้งหมดเป็นการดำเนินการทันทีหลังรับทราบข้อมูลจนเป็นที่มาให้ ปปช. มีมติให้อายัดเงินจำนวน 2,000 ล้านบาท ที่มีการโอนเงิน อคส.ไปให้กับบริษัทเอกชนที่เกี่ยวข้อง ในส่วนขององค์กรนั้นก็ตั้งกรรมการสอบและดำเนินการทั้งทางวินัย อาญา และแพ่ง รมว.พาณิชย์ถือเป็นผู้นำที่ยึดหลักการแห่งความสุจริต เพราะการทำหน้าที่ในฐานะผู้นำฝ่ายนโยบายที่ผ่านมาของท่านก็เป็นที่ชื่นชมจากข้าราชการว่าท่านเป็นผู้นำองค์กรที่มีผลงานเป็นที่ยอมรับ” ปลัดกระทรวงพาณิชย์ กล่าว

สำหรับบรรยากาศการอภิปรายวันนี้ (19 ก.พ.64) กระทรวงพาณิชย์ยังคงเกาะติดการอภิปรายต่อไป เพราะทราบว่าจะมีการอภิปรายนายกรัฐมนตรีในประเด็นด้านเศรษฐกิจต่อเนื่องอีกหนึ่งวัน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 906 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

แสดง
ซ่อน