สภ.บางบัวทอง เปิดโครงการประชารัฐร่วมใจ ต้านภัยยาเสพติด ปักกลดในพื้นที่เสี่ยง

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 2045 ครั้ง

นนทบุรี : เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 7 ก.พ.64 พ.ต.อ.พรเทพ เพ็ชรรักษ์ ผกก.สภ.บางบัวทอง พร้อมด้วย พ.ต.ท.พล พื้นพรม รอง ผกก.ป.สภ.บางบัวทอง, ร.ต.อ.กฤตภาส ฤติกานต์ รอง สวป. พร้อมกำลังชุดมวลชนสัมพันธ์ ร่วมกับ นายวิทยา ชพานนท์ นายอำเภอบางบัวทอง, นายสมชาย มามีเกตุ กำนัน ต.พิมลราช, นางสาวเบญจมาศ จิรัฐติกาลนนท์ กต.ตร.สภ.บางบัวทอง ผู้นำชุมชนและชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในชุมชนหมู่บ้านพิชาดา และชุมชนใกล้เคียง ร่วมกันเปิดโครงการประชารัฐร่วมใจต้านภัยยาเสพติด (ปักกลด) ครั้งที่ 28 ณ บริเวณอาคารศูนย์การเรียนรู้ของชุมชนหมู่บ้านพิชาดา ม.3 ต.พิมลราช

โดยโครงการดังกล่าวได้รับความร่วมมือจากผู้นำชุมชน และชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในชุมชน เข้าร่วมทำกิจกรรมต่างๆ ของโครงการเป็นอย่างดี พร้อมกันนี้ นางสาวเบญจมาศ จิรัฐติกาลนนท์ พร้อมคณะ กต.ตร.สภ.บางบัวทอง ได้นำอาหาร น้ำและเครื่องดื่ม มาสนับสนุนในครั้งนี้ด้วย

พ.ต.อ.พรเทพ เพ็ชรรัตน์ ผกก.สภ.บางบัวทอง กล่าวว่า ตามนโยบายของพล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 มอบหมายให้ทาง สภ.บางบัวทอง จัดทำโครงการประชารัฐร่วมใจต้านภัยยาเสพติดหรือโครงการปักกลด ซึ่งเป็นโครงการของตำรวจภูธรภาค 1 ในการแก้ไขปัญหายาเสพติดในพื้นที่ด้วยการเข้าถึงประตูบ้านของประชาชน เพื่อแก้ปัญหาการเสพยาติดแบบเข้าถึงตัวผู้เสพโดยตรง ซึ่งเป็นการแก้ปัญหาที่ต้นเหตุ และได้พบปะพูดคุยกับประชาชนในพื้นที่โดยตรง สามารถสอบถามปัญหาต่างๆ ในชุมชน และยังเป็นการความสนิทสนม สร้างความเชื่อใจระหว่างตำรวจกับประชาชนในพื้นที่อีกทาง ซึ่งทาง สภ.บางบัวทอง ได้รับความร่วมมือและการตอบรับที่ดีจากผู้นำชุมชนที่มีความมุ่งมั่นและตั้งใจ ในการขจัดปัญหายาเสพติดให้หมดไปจากชุมชน

ศุภชัย สินธ์ประเสริฐ : นนทบุรี

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 2045 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน