ศาลจังหวัดมหาสารคาม ย้ายที่ทำการแห่งใหม่ เริ่มเปิดทำการ 21 ม.ค.64 นี้

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 2244 ครั้ง

นายสุริยัณห์ หงษ์วิไล โฆษกศาลยุติธรรม เปิดเผยว่า คณะกรรมการบริหารศาลยุติธรรมได้มีประกาศเปลี่ยนแปลงสถานที่ตั้งของศาลจังหวัดมหาสารคาม จากอาคารที่ทำการเดิม เลขที่ 464 ถนนนครสวรรค์ ตำบลตลาด อำเภอเมืองมหาสารคาม จังหวัดมหาสารคาม ไปยังที่ทำการแห่งใหม่ เลขที่ 511 หมู่ที่ 11 ตำบลแวงน่าง อำเภอเมืองมหาสารคาม จังหวัดมหาสารคาม โดยจะเปิดทำการ ณ อาคารที่ทำการแห่งใหม่ในวันที่ 21 มกราคม 2564 เป็นต้นไป

ซึ่งจะทำให้สามารถบริหารจัดการด้านอาคารสถานที่เพื่อรองรับประชาชนและบริการได้อย่างสะดวกมากขึ้น สำหรับประชาชนที่มีอรรถคดีหรือต้องการติดต่อราชการศาลจังหวัดมหาสารคาม สามารถติดต่อได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 0 4302 9800 หรือ 0 4302 9801

ทั้งนี้ ศาลจังหวัดมหาสารคามมีอำนาจในการพิจารณาพิพากษาคดีแพ่งและคดีอาญาทั่วไปที่มิได้อยู่ในอำนาจของศาลยุติธรรมอื่น โดยมีเขตอำนาจครอบคลุมพื้นที่ทุกอำเภอในจังหวัดมหาสารคาม

นอกจากนี้ ศาลจังหวัดมหาสารคามยังมีศาลสาขาที่อำเภอพยัคฆภูมิพิสัยเพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางให้กับประชาชนผู้มีอรรถคดีที่อยู่ในอำเภอที่ห่างไกลจากศาลจังหวัด ได้แก่ อำเภอนาเชือก อำเภอนาดูน อำเภอพยัคฆภูมิพิสัย และอำเภอยางสีสุราช

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 2244 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน