ผบ.ทร. เป็นประธานประดับยศทหารผ่านศึกพิการทุพพลภาพจากการปฏิบัติหน้าที่

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 56 ครั้ง

วันนี้ (3 ก.พ.69) พล.ร.อ.ไพโรจน์ เฟื่องจันทร์ ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) เป็นประธานในพิธีประดับเครื่องหมายยศและแสดงความยินดีให้แก่อดีตอาสาสมัครทหารพรานเป็นกรณีพิเศษ ที่ได้รับการแต่งตั้งยศเป็น นายทหารสัญญาบัตร และนายทหารประทวนที่ทุพพลภาพ จากการปฏิบัติหน้าที่ในส่วนของกองทัพเรือ โดยมีผู้บังคับบัญชาระดับสูงของกองทัพเรือ เข้าร่วมในพิธี ณ ห้องชมวัง ราชนาวิกสภา เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร ซึ่งมีผู้ที่ได้รับการแต่งตั้งยศเป็น ว่าที่เรือตรี จำนวน 9 นาย เป็นพันจ่าโท จำนวน 1 นาย เป็นพันจ่าตรี จำนวน 1 นาย และ เป็น จ่าเอก จำนวน 11 นาย รวมทั้งสิ้น 22 นาย

ทั้งนี้ ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้มีความห่วงใยและให้ความสำคัญกับการดูแลคุณภาพชีวิตของกำลังพล ในกองทัพเรือทุกระดับ จึงได้มอบกระเช้าของขวัญพร้อมกับเงินช่วยเหลือ จากกองทุนน้ำใจไทยเพื่อผู้เสียสละในจังหวัดชายแดนภาคใต้และพื้นที่รับผิดชอบกองทัพเรือ ให้แก่ทหารผ่านศึกที่ทุพพลภาพ จากการปฏิบัติหน้าที่ในส่วนของกองทัพเรือ เพื่อสร้างขวัญกำลังใจ และส่งเสริมคุณภาพชีวิต

โอกาสนี้ ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้กล่าวแก่ผู้ร่วมพิธีโดยมีใจความสำคัญว่า “กองทัพเรือ ขอแสดงความขอบคุณและขอสดุดีในคุณงามความดีของท่าน ที่ได้อุทิศตนปฏิบัติหน้าที่เพื่อปกป้องอธิปไตยและความมั่นคงของประเทศชาติ แม้ต้องแลกมาด้วยความสูญเสียอวัยวะสำคัญความเสียสละของท่านจะเป็นที่จดจำและเป็นแบบอย่างให้กับทหารเรือรุ่นต่อ ๆ ไป ดังพระบรมราโชวาทของ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลุยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ที่ว่า ทหารผ่านศึกเป็นผู้มีเกียรติ เพราะได้สละประโยชน์สุขส่วนตัว แม้กระทั่งเลือด เนื้อ และ ชีวิต เพื่อชาติบ้านเมืองและส่วนรวม เครื่องหมายยศที่ท่านได้รับในวันนี้ จึงมิใช่เพียงเครื่องหมายที่ถูกประดับบนเครื่องแบบ หากแต่เป็นเครื่องยืนยันถึงคุณความดี ความกล้าหาญ และความเสียสละอันสูงส่ง ที่ท่านได้อุทิศทั้งกายและใจเพื่อประเทศชาติ กองทัพเรือ ขอให้ท่านภาคภูมิใจและตั้งมั่นรักษาเกียรติศักดิ์นั้นไว้เป็นแบบอย่างอันงดงามสืบไป กองทัพเรือ ขอเป็นกำลังใจให้ท่านและครอบครัวต่อสู้กับอุปสรรคใด ๆ จงมีกำลังกายกำลังใจที่ดี และจงภาคภูมิใจในความเสียสละของท่านตลอดไป”

กองทัพเรือ ได้จัดตั้ง กองทุนน้ำใจไทยเพื่อผู้เสียสละในจังหวัดชายแดนภาคใต้และพื้นที่รับผิดชอบกองทัพเรือ เพื่อช่วยเหลือกำลังพลกองทัพเรือและครอบครัว ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีและมีเกียรติในสังคม ตลอดจนเพื่อให้บุตรของกำลังพลมีทุนในการศึกษา โดยจัดกิจกรรมเยี่ยมเยียน มอบเงินช่วยเหลือและสิ่งของให้กับกำลังพลทหารผ่านศึก ที่ทุพพลภาพจากการปฏิบัติหน้าที่ในวันที่ 3 กุมภาพันธ์ ของทุกปี

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 56 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน