มูลนิธิตำรวจไทย-นานาชาติ มอบถังเก็บน้ำ-ข้าวสาร-สิ่งของ เลี้ยงอาหารกลางวันน้องๆ รร.ตชด.บ้านปิล๊อกคี่

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 142 ครั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 24 ก.ค.68 มูลนิธิตำรวจไทย-นานาชาติ โดย พล.ต.ท.ดร.มณฑล เงินวัฒนะ ประธานมูลนิธิฯ พร้อมด้วยคณะกรรมการและผู้บริหารมูลนิธิฯ เดินทางไปยังโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านปิล๊อกคี่ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี เพื่อเยี่ยมเยียนให้กำลังใจ และมอบถังเก็บน้ำขนาด 2,000 ลิตร จำนวน 12 ถัง ข้าวสาร จำนวน 10 กระสอบ เครื่องครัว อุปกรณ์กีฬา กระเป๋าเป้ ขนมต่าง ๆ และเลี้ยงอาหารกลางวันและไอศกรีม สร้างความสุขให้น้อง ๆ ได้อิ่มอร่อยและมีความสุขอย่างถ้วนหน้า ตามกิจกรรมโครงการ เติมใจให้กัน ปันสุขให้น้อง รร.ตชด.

ข้อมูล :โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านปิล๊อกคี่

ที่ตั้ง : เป็นโรงเรียนที่ตั้งอยู่ภายในพื้นที่อ่างเก็บน้ำของเขื่อนวชิรางกรณ์ ทำให้ไม่มีถนนเข้าถึง การเดินทางต้องอาศัยทางเรือเท่านั้น ทำให้มีความยากลำบากในการเดินทาง และการขนส่งสิ่งของ

สภาพภูมิอากาศ : ฤดูฝน ฝนจะตกชุก ทำให้มีปริมาณน้ำมาก แต่ในฤดูร้อนก็จะแห้งแล้งทำให้ได้รับความเดือดร้อนขาดแคลนน้ำอุปโภคบริโภคเป็นประจำ เนื่องจากไม่มีที่เก็บสำรองน้ำ

มูลนิธิตำรวจไทย-นานาชาติ จึงได้จัดซื้อถังเก็บน้ำและได้นำไปมอบให้เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน จากภัยแล้งให้แก่บุคลากรและนักเรียนในโรงเรียน เป็นการพัฒนาคุณภาพชีวิตอีกทางหนึ่งด้วย

มูลนิธิตำรวจไทย-นานาชาติ ขอขอบคุณ ผู้สนับสนุนทุกท่านทั้งที่สนับสนุนโดยตรงและสนับสนุนผ่านกิจกรรมการกุศลของมูลนิธิฯ จนทำให้กิจกรรมดี ๆ แบบนี้สำเร็จด้วยดี

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 142 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน