“รพ.ราชทัณฑ์” แจงไม่ได้จ่อฟ้องศาลเพิกถอนมติแพทยสภา

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 111 ครั้ง

รพ.ราชทัณฑ์ ไม่ได้มีการดำเนินการจ่อฟ้องศาลเพิกถอนมติแพทยสภาที่ปรากฏเป็นข่าวแต่อย่างใด

วันนี้ (11 พ.ค.68) จากกรณีที่มีสื่อมวลชนได้มีการเผยแพร่ข่าว และพาดหัวกล่าวว่า รพ.ราชทัณฑ์ เล็งฟ้องศาลเพิกถอนมติแพทยสภา อันเกิดจากมีมติลงโทษแพทย์ 3 ราย จากกรณีการรักษาพยาบาลนายทักษิณ ชินวัตร ณ โรงพยาบาลตำรวจ ชั้น 14 นั้น

กรมราชทัณฑ์ ขอเรียนว่า เบื้องต้นขณะนี้ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ ได้รับทราบข่าวสารเกี่ยวกับมติที่ประชุมแพทยสภา ในการพิจารณากรณีจริยธรรมของแพทย์ ในการส่งนายทักษิณฯ ออกรักษาตัว ณ โรงพยาบาลตำรวจ ผ่านการเผยแพร่จากสื่อมวลชนเท่านั้น แต่ยังคงต้องรอคำวินิจฉัยของกระทรวงสาธารณสุข โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข จึงยังไม่ได้ดำเนินการใด ๆ ซึ่งข้อมูลที่สื่อมวลชนนำออกมาเผยแพร่นั้น อาจสร้างความเข้าใจผิดให้กับสังคมและอาจส่งผลกระทบระหว่างหน่วยงานต่าง ๆ อีกทั้ง บุคลากรทางการแพทย์ ในสังกัด

กรมราชทัณฑ์ ยังคงยึดหลักปฏิบัติตามข้อบังคับแพทยสภา ว่าด้วยการรักษาจริยธรรมแห่งวิชาชีพเวชกรรม พ.ศ.2565 เสมอมา ดังนั้นจากกรณีดังกล่าวกรมราชทัณฑ์ ยังอยู่ในระหว่างรอคำวินิจฉัยต่อไป

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 111 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน