“อลงกรณ์” มั่นใจปชป.คัมแบ็ค ประชาชนขานรับนโยบายธนาคารหมู่บ้านชุมชน 2 ล้าน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 370 ครั้ง

“อลงกรณ์” มั่นใจประชาธิปัตย์คัมแบ็ค ประชาชนขานรับนโยบายธนาคารหมู่บ้านชุมชน 2 ล้าน ตอบโจทย์ใหญ่ 5 ข้อ กระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากเงินสะพัด 4 ปี 3.6 ล้านล้านบาท

นายอลงกรณ์ พลบุตร รองหัวหน้าพรรค และประธานคณะกรรมการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวแสดงความมั่นใจถึงอนาคตของพรรคประชาธิปัตย์วันนี้ว่า พรรคประชาธิปัตย์จะกลับมาเป็นพรรคทางเลือกหลักของประเทศอีกครั้งหนึ่งด้วยผลงาน นโยบาย และความสามารถในการบริหารที่พิสูจน์แล้ว 4 ปี ยุคอุดมการณ์-ทันสมัย ทำได้ไว ทำได้จริง โดยเฉพาะนโยบายธนาคารหมู่บ้าน-ธนาคารชุมชน 2 ล้านบาทของพรรคประชาธิปัตย์ ได้รับการขานรับดีมากจากเวที ฟัง คิด ทำ ระดับหมู่บ้านและชุมชน เพราะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของประชาชนในช่วงวิกฤติเศรษฐกิจและเป็นเมกกะโปรเจคทางเศรษฐกิจที่กระจายเม็ดเงิน 160,000 ล้านบาท ลงไปถึงฐานรากคือหมู่บ้านและชุมชน 80,000 แห่ง ใน 77 จังหวัดทั่วประเทศ สามารถตอบโจทย์ 5 ข้อของประชาชนและประเทศ ได้แก่

1. แก้หนี้ แก้จน สร้างงาน สร้างเงิน สร้างอาชีพ

2. สร้างระบบการออมและสินเชื่อชุมชน

3. สร้างความเข้มแข็งของหมู่บ้านและชุมชน

4. วางโครงสร้างระบบการเงินฐานรากใหม่

5. กระตุ้นเศรษฐกิจประเทศ

“เป็นครั้งแรกของประเทศที่มีการวางรากฐานของระบบสถาบันการเงินระดับหมู่บ้านและชุมชนในรูปแบบธนาคารหมู่บ้านและธนาคารชุมชนพร้อมกันทั่วประเทศ 76 จังหวัด และกรุงเทพมหานคร ด้วยทุนประเดิมเริ่มต้นแห่งละ 2 ล้านบาท จำนวน 8 หมื่นหมู่บ้านและชุมชน คิดเป็นเงิน 160,000 ล้านบาท โดยในทางเศรษฐศาสตร์เกิดการหมุนเวียนทางเศรษฐกิจ 5 รอบ ซึ่งจะส่งผลต่อระบบเศรษฐกิจฐานรากอย่างน้อย 9 แสนล้านบาทต่อปี หรือ 3.6 ล้านล้านบาท ใน 4 ปีแรก เป็นการกระตุ้นและฟื้นฟูเศรษฐกิจและยังเป็นการวางรากฐานระบบการเงินใหม่ของประเทศในระดับฐานรากครอบคลุมทุกจังหวัด

เท่าที่พรรคประชาธิปัตย์จัดเวทีระดับหมู่บ้านและชุมชน ปรากฎว่าประชาชนพึงพอใจและชื่นชอบนโยบายนี้เพราะตรงกับความต้องการของประชาชนในภาวะเศรษฐกิจตกต่ำหนี้ครัวเรือนเพิ่มขึ้นค่าครองชีพสูงลูกหลานว่างงานการค้าซบเซาเป็นหนี้นอกระบบมากขึ้นจากผลกระทบของวิกฤติโควิดและสงครามรัสเซีย-ยูเครน นอกจากนี้การบริหารด้วยแนวทางการพัฒนาอย่างยั่งยืนโดยชุมชนของชุมชนเพื่อชุมชนจะทำให้หมู่บ้านและชุมชนเข้มแข็งขึ้น” นายอลงกรณ์ กล่าวในที่สุด

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 370 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน