ทนายไพศาล พาผู้เสียหาย แจ้งจับบริษัทหลอกลงทุนให้กดไลค์-กดแชร์ รีวิวสินค้าออนไลน์ สูญเงินกว่า 1 พันล้าน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 466 ครั้ง

วันนี้ (26 ธ.ค.65) เวลา 10.00 น. ที่ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) ทนายไพศาล เรืองฤทธิ์ พร้อมด้วย นายแทนคุณ จิตต์อิสระ ประธานคณะกรรมการ ส่งเสริม สิทธิมนุษยชนและความเท่าเทียมระหว่างเพศ พรรคประชาธิปัตย์ พาผู้เสียหายกว่า 100 คน เข้าพบ พ.ต.ต.วรเดช ชมภูพันธ์ รอง ผกก.4 (สอบสวน) บก.ปอศ. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับบริษัท JN RICH GROUP ที่หลอกลวงให้ร่วมลงทุนธุรกิจ โฆษณา กดไลค์-กดแชร์ โปรโมทและรีวิวแอพพลิเคชั่น ทุกประเภท ผ่านทางออนไลน์ ได้ค่าตอบแทนสูง เบื้องต้นมีผู้เสียหาย กว่า 5,000 ราย มูลค่าความเสียหายกว่า 1,000 ล้าน

ทนายไพศาล กล่าวว่า คนร้ายกลุ่มนี้ได้โฆษณาในเฟซบุ๊กเชิญชวนประชาชนมาลงทุนโฆษณาโปรโมทและรีวิวแอพพลิเคชั่นออนไลน์ เช่น ยูทูป อินสตาแกรม เมื่อผู้เสียหายสนใจลองลงทุนดู ช่วงแรกได้กำไรจริง จึงลงทุนเพิ่มขึ้น แต่ช่วงหลังกลับถอนเงินออกไม่ได้จึงมาร้องตนให้พามาเข้าแจ้งความดังกล่าว

จากการตรวจสอบบริษัท JN RICH GROUP พบว่าเป็นของนายทุนชาวจีน ที่ใช้นอมินีเป็นคนไทย ในการสวมรอยจดทะเบียน มาเปิดบริษัทได้ 2 ปี โดยใช้เงินในการจดทะเบียน 2 ล้านบาท งบการเงินมีไม่ถึงหลักหมื่น แต่บริษัท ระดมทุนถึงได้หลักพันล้าน และจากการตรวจสอบแล้วบริษัทนี้ไม่มีที่ตั้งและตัวตนอยู่จริง แต่มีแม่ข่ายเป็นคนไทยด้วยกัน เบื้องต้นทราบมาว่าเจ้าของบริษัทได้หนีไปประเทศกัมพูชาแล้ว

ด้าน พนักงานสอบสวนได้รับเรื่องพร้อมสอบปากคำผู้เสียหายไว้ ก่อนนำเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาต่อไป

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 466 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน