ซีพีเอฟ เร่ง “ส่งอาหารจากใจ สู้ภัยน้ำท่วม” ช่วยคลายทุกข์ประชาชน 28 จังหวัดทั่วไทยต่อเนื่อง

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 648 ครั้ง

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ เร่งช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยน้ำท่วม 28 จังหวัด ล่าสุด ชาวซีพีเอฟจิตอาสาเดินหน้ามอบอาหารและน้ำดื่ม ภายใต้โครงการ “CPF ส่งอาหารจากใจ สู้ภัยน้ำท่วม” ช่วยคลายทุกข์ชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นนทบุรี อ่างทอง สิงห์บุรี ชัยนาท อ่างทาง ร้อยเอ็ด และศรีสะเกษ อย่างต่อเนื่อง

นายนิวัฒน์ รุ่งสาคร ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1 รับมอบไข่ไก่สดซีพี ปลอดสาร ปลอดภัย จำนวน 10,000 ฟอง เพื่อสนับสนุนภารกิจของตำรวจภูธรภาค 1 ที่จะนำไปบรรเทาความเดือดร้อนแก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วมใน 4 จังหวัด ได้แก่ พระนครศรีอยุธยา นนทบุรี อ่างทอง และสิงห์บุรี อย่างทั่วถึง โดยมี นายสัมฤทธิ์ แสงลอย ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการธุรกิจผลิตไก่รุ่น ไก่ไข่ ภาคกลาง พร้อมทีมงานจิตอาสา ร่วมกันส่งมอบ ณ กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร กล่าวว่า ไข่ไก่สดซีพีที่รับมอบในครั้งนี้ จะส่งต่อไปยัง ตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยา ตำรวจภูธรนนทบุรี ตำรวจภูธรอ่างทอง และตำรวจภูธรสิงห์บุรี เพื่อให้ข้าราชการฝ่ายปกครองและตำรวจ มอบให้ประชาชนทั้ง 4 จังหวัด ที่ได้รับผลกระทบจากพายุโนรู จนทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาเอ่อล้นท่วมบ้านเรือนประชาชนในจังหวัดดังกล่าว ขอขอบคุณซีพีเอฟที่เร่งให้ความช่วยเหลือคนไทยสู้วิกฤตนี้มาโดยตลอด ในเวลาที่พี่น้องกำลังเดือดร้อนและต้องการอาหารการกิน ไข่ไก่เป็นเรื่องสำคัญเพราะสามารถปรุงสดได้ทันที ในยามที่คนไทยยากลำบาก ข้าราชการต้องลงไปช่วยและเป็นสะพานเชื่อมให้ภาคเอกชนอย่าง ซีพีเอฟ มาร่วมด้วยช่วยกัน

ด้านจังหวัดร้อยเอ็ด ที่บ้านคุยค้อ ตำบลดินดำ อำเภอจังหาร ยังคงมีพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากปริมาณฝนที่ตกลงอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้แม่น้ำชีล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนและพื้นที่เกษตรกรรมของประชาชน นายอัมพร อัมพรพุทธิสกุล รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ซีพีเอฟ มอบหมายให้ผู้บริหารและทีมงานศูนย์ตัดแต่งและแปรรูปสุกรแปดริ้ว ฉะเชิงเทรา ลงพื้นที่ช่วยเหลือและมอบผลิตภัณฑ์เนื้อหมูพร้อมปรุง 750 กิโลกรัม ให้กับชาวบ้านคุยค้อ 211 ครัวเรือน จากระดับน้ำท่วมสูงถึง 2 เมตร และไม่ได้รับความช่วยเหลือจากหน่วยงานใด อีกทั้งยังมีครอบครัวพนักงานที่อาศัยในพื้นที่ด้วย โดยมี นายทินกร ขันแก้ว นายอำเภอจังหาร พร้อมด้วย นางประจิน ปวงสุข นายกเทศบาลตำบลดินดำ และ นายอาคม เฉลิมแสน สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดร้อยเอ็ด ร่วมรับมอบ

ขณะที่ จังหวัดชัยนาท นายศักรินทร์ ศรีสมวงศ์ นายอำเภอมโนรมย์ มอบหมายให้ นายจรัญ เรืองรุ่ง ปลัดอาวุโสอำเภอมโนรมย์ รับมอบเครื่องอุปโภคบริโภคจาก ซีพีเอฟ ประกอบด้วย น้ำดื่มซีพี 6,000 ขวด ข้าวสาร 105 กิโลกรัม ไข่ไก่สด อาหารสำเร็จรูป และบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป โดยมี นายสุรชัย ศรีพารา ผู้จัดการโครงการส่งเสริมสุกรขุนชัยนาท และ นายศตวรรษ ต๊ะปวก ผู้จัดการโครงการส่งเสริมสุกรขุนสิงห์บุรี พร้อมชาวซีพีเอฟจิตอาสา ร่วมมอบ ทั้งนี้ นายอำเภอมโนรมย์ ขอบคุณซีพีเอฟที่ห่วงใยพี่น้องคนไทยเร่งให้ความช่วยเหลือในเหตุการณ์น้ำท่วมมาอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะด้านอาหารการกินให้ทุกคนได้มีอาหารเพียงพอในการดำรงชีวิต พร้อมทั้งส่งกำลังใจเพื่อให้ผ่านสถานการณ์นี้ไปด้วยกัน

นอกจากนี้ ทีมงานจิตอาสาธุรกิจห้าดาว ยังเดินหน้าภารกิจ “ห่วงใยกัน สู้ภัยน้ำท่วม” ช่วยประชาชนสู้ ใน 3 จังหวัด รวม 5 พื้นที่ ได้แก่ สิงห์บุรี อ่างทอง และศรีสะเกษ เพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์จากซีพีเอฟ น้ำดื่ม ข้าวสาร อาหารแห้ง แทนความห่วงใยคนไทยอย่างต่อเนื่อง โดยมอบถึงมือชาวชุมชน ตลอดจนตัวแทนจากหน่วยงานช่วยเหลือและป้องกันอุทกภัยประจำจังหวัด ที่ทำหน้าที่กระจายเสบียงอาหารทั้งหมดอย่างทั่วถึง เชื่อว่าสถานการณ์จะคลี่คลายในเร็วๆ นี้

ซีพีเอฟ ยังคงเดินหน้ามอบอาหารปลอดภัยส่งตรงถึงมือผู้ประสบอุทกภัย ในพื้นที่ 28 จังหวัดทั่วประเทศ ทั้งชลบุรี ระยอง ฉะเชิงเทรา ปราจีนบุรี นครนายก ขอนแก่น อุบลราชธานี ศรีสะเกษ ยโสธร นครราชสีมา มหาสารคาม เลย ร้อยเอ็ด เชียงใหม่ สุโขทัย เพชรบูรณ์ นครสวรรค์ อุทัยธานี อ่างทอง ชัยนาท พิจิตร พิษณุโลก สระบุรี ลพบุรี พระนครศรีอยุธยา สิงห์บุรี นนทบุรี และกรุงเทพฯ ในเขตบางนาและมีนบุรี อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้คนไทยก้าวผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 648 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน