เดินเครื่องเต็มที่! “กองทัพเรือ” ยังคงสนับสนุนการช่วยเหลือน้ำท่วม อ.แกลง จ.ระยอง

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 452 ครั้ง

วันนี้ (12 ก.ย.65) กองทัพเรือ โดยศูนย์บรรเทาสาธารณภัย ทัพเรือภาคที่ 1 ยังคงจัดกำลังพล อุปกรณ์ พร้อมยุทโธปกรณ์ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ อ.แกลง จ.ระยอง อย่างต่อเนื่อง โดยหน่วยเฉพาะกิจผลักดันน้ำ กรมอู่ทหารเรือ ที่ติดตั้งจุดผลักดันน้ำบริเวณสะพานทะเลน้อย – ท่ากะพัก ต.ทุ่งควายกิน อ.แกลง ได้ดำเนินการทดสอบระบบต่างๆและทำการเดินเครื่องผลักดันน้ำเต็มระบบในช่วงบ่ายของวันนี้ ทั้ง 20 ลำ เพื่อผลักดันมวลน้ำ ให้ไหลออกสู่ทะเลได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งการปฏิบัติการผลักดันน้ำในครั้งนี้ จะทำการเดินเครื่องเป็นเวลา 12 ชั่วโมงต่อวัน โดยแบ่งเป็นการเดินเครื่องครั้งละ 6 ชั่วโมงตามเวลาน้ำขึ้น-ลง จะสามารถผลักดันมวลน้ำได้ 100,000 ลูกบาศก์เมตร/ลำ/วัน เพื่อเร่งบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน อ.แกลง จ.ระยอง ให้กลับเข้าสู่สภาวะปกติโดยเร็ว

นอกจากนี้ ในส่วนของเทศบาลตำบลบ้านนา ทางศูนย์บรรเทาสาธารณภัยทัพเรือภาคที่ 1 ได้สนับสนุนกำลังพลจากกองสนับสนุน กองเรือยุทธการ และหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ร่วมกับเทศบาล ตำบลบ้านนา และจิตอาสา เข้าทำการฟื้นฟูในพื้นที่วัดบ้านนา และโรงเรียนวัดบ้านนา หลังจากสถานการณ์ในพื้นที่ดังกล่าวได้เริ่มคลี่คลาย โดยร่วมกันทำความสะอาดพื้นที่ภายในวัดและโรงเรียน เพื่อให้กลับมาใช้งานได้ตามปกติ

ทั้งนี้ กองทัพเรือ ยังเฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ อำเภอแกลง อย่างต่อเนื่อง โดยยังคงจัดชุดปฏิบัติหน้าที่คอยเฝ้าระวังร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่ตลอด 24 ชั่วโมง และพร้อมที่จะทำการช่วยเหลือประชาชนทันทีเมื่อเกิดเหตุการณ์

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 452 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน