เจ้าของโรงงานพลาสติก (ตรางู) แจกยาฟรี ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 4682 ครั้ง

นักธุรกิจใหญ่ผู้ใจบุญ นายนิธิโรจน์-นางจิรนิษฐ์ อัครธนกุลกิตติ์ พร้อมครอบครัว เจ้าของโรงงานพลาสติก (ตรางู) บริษัทเอส.พี.พลาสติก อินดัสตรี จำกัด แจกยาฟรี ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 อย่างไม่หยุดนิ่ง ในสภาวะโรคระบาดอย่างหนัก ที่ต้องช่วยตนเอง

กรมการแพทย์แผนไทยฯ ชี้แจง กรณีสมาคมโฮมีโอพาธีย์ประเทศไทย ศึกษายาตำรับ Bryonia alba 200C

กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก ชี้แจง กรณีสมาคมโฮมีโอพาธีย์ประเทศไทย แจกยาตำรับ โฮมีโอพาธีย์ Bryonia alba 200C สำหรับศึกษาความปลอดภัยและประสิทธิผล เพื่อเป็นทางเลือกให้กับประชาชนในการดูแลสุขภาพ

นายแพทย์เทวัญ ธานีรัตน์ ผู้อำนวยการกองการแพทย์ทางเลือก เปิดเผยว่า กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก มีภารกิจเกี่ยวกับการพัฒนาวิชาการและการบริการ ส่งเสริมและพัฒนาการวิจัย องค์ความรู้ด้านการแพทย์แผนไทยการแพทย์พื้นบ้านไทย การแพทย์ทางเลือก และสมุนไพร เพื่อการอนุรักษ์ คุ้มครอง และการนำไปใช้ประโยชน์ ทั้งนี้ ศาสตร์โฮมีโอพาธีย์ เป็นการแพทย์ทางเลือกอย่างหนึ่งที่ได้รับการยอมรับในหลายประเทศ โดยมีระบบประกันสุขภาพให้การรับรอง เช่น อังกฤษ เยอรมัน ฝรั่งเศส อิตาลี เบลเยี่ยม ออสเตรเลีย อเมริกา อเมริกาใต้ อินเดีย และศรีลังกา เป็นต้น

สำหรับประเทศไทย กระทรวงสาธารณสุข โดยกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก ได้ทำหน้าที่สนับสนุนภาคีเครือข่าย เช่น มหาวิทยาลัยหลายแห่ง ในการจัดการเรียนการสอน ได้แก่ มหาวิทยาลัยมหิดล มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี มหาวิทยาลัยรังสิต มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ และยังสนับสนุนการศึกษาวิจัย เพื่อใช้ประโยชน์จากการแพทย์ทางเลือกศาสตร์นี้ มาเป็นระยะเวลากว่า 18 ปีที่ผ่านมา

จากการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 สมาคมโฮมีโอพาธีย์ประเทศไทย ได้ประสานเครือข่ายให้มีการผลิตยา Bryonia alba 200C เพื่อศึกษาความปลอดภัยและประสิทธิผลในชุมชนหลายแห่งของกรุงเทพมหานคร ภายใต้การดำเนินงานของโรงพยาบาลราชพิพัฒน์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร โดยผู้ที่เข้าร่วมการวิจัยต้องพร้อมที่จะให้ข้อมูลภายในระยะเวลา 2 เดือน สำหรับผู้สนใจสามารถติดต่อได้ที่ สมาคมโฮมีโอพาธีย์ประเทศไทย หมายเลขโทรศัพท์ 08 1692 6460 , 09 6726 1166 หรือโรงพยาบาลราชพิพัฒน์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร หมายเลขโทรศัพท์ 0 2444 3900

ย้ำ! สำคัญ! กระแทกก้นขวด 100 ครั้งแรง ๆ ในวันที่รับยารอบเดียวเพื่อกระตุ้นยา ต่อไปกระแทก 5 ครั้ง ก่อนกินยาทุกครั้ง

วิธีกินยาสำหรับผู้ที่ติดเชื้อแล้ว

  • กระแทกยา 5 ครั้ง อมใต้ลิ้น 1 ฝา (นับ 1-10 ก่อนกลืน)
  • ชั่วโมงแรก-กินทุก 15 นาที
  • ชั่วโมงที่สอง-กินทุกครึ่งชั่วโมง
  • ชั่วโมงที่สาม-กินทุก 1 ชั่วโมง เป็นเวลา 14 วัน ถ้าหลับไม่ต้องปลุกขึ้นมากินยา

วิธีกินยาสำหรับผู้ที่ยังไม่ติดเชื้อ

  • กระแทกยา 5 ครั้ง อมใต้ลิ้น 1 ฝา (นับ 1-10 ก่อนกลืน)
  • กินวันละ 1 ฝา ก่อนนอน (ห่างจากการแปรงฟันครึ่งชั่วโมง)
  • เก็บยาให้ห่างจากมื้ออาหาร ยาดม ยาอม ยาหม่อง
  • เก็บยาให้พ้นแสงแดดห่างจากอุปกรณ์ไฟฟ้าไม่ต้องเข้าตู้เย็น

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 4682 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน