ทัพเรือภาคที่ 2 ส่งเรือหลวงสัตหีบ เร่งนำเรือประมงและร่างไต๋เรือ ที่สูญหาย กลับเข้าฝั่ง คาดถึงฝั่งค่ำวันนี้ (คลิป)

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 993 ครั้ง

จากเหตุการณ์ เรือประมง “โชคสกุลวดี 26” สูญหายกลางทะเลพร้อมกับ นายสมาน นิลบุตร ผู้ควบคุมเรือ และมีผู้พบเห็นครั้งสุดท้าย เมื่อช่วงสายวันที่ 20 มิถุนายน 2564 โดยทัพเรือภาคที่ 2 ได้ดำเนินการจัดเรือและอากาศยาน เพื่อค้นหาเรือประมงลำดังกล่าวอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่วันที่ได้รับแจ้ง

โดยเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน ที่ผ่านมา มีรายงานว่าได้ตรวจพบ “เรือโชคสกุลวดี 26” ในพื้นที่พัฒนาร่วม ไทย-มาเลเซีย (JDA) ห่างจากชายฝั่งจังหวัดปัตตานี 120 ไมล์ (ประมาณ 222 กิโลเมตร) โดย นายสมาน นิลบุตร ผู้ควบคุมเรือได้เสียชีวิตอยู่บนเรือ

ล่าสุด เช้าวันนี้ (25 มิ.ย.64) นาวาเอก ณัฐพล พรหมขุนทอง โฆษกทัพเรือภาคที่ 2 เปิดเผยว่า พลเรือโท สำเริง จันทร์โส ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 2 ได้สั่งการให้ เรือหลวงสัตหีบ นำเรือและผู้เสียชีวิตกลับมาส่งให้กับญาติและครอบครัว พร้อมทั้งดำเนินการตรวจสอบสาเหตุ โดยปัจจุบันเรือหลวงสัตหีบอยู่ระหว่างการลากจูง “เรือโชคสกุลวดี 26” กลับมายังท่าเทียบเรือ คาดว่าจะเดินทางถึงท่าเทียบเรือประมงจังหวัดปัตตานีในช่วงค่ำของวันนี้ (25 มิถุนายน 2564) เวลาประมาณ 19.00 ถึง 20.00 น. ซึ่งศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลจังหวัดปัตตานี จะดำเนินการตามมาตรการที่เหมาะสมต่อไป

โฆษกทัพเรือภาคที่ 2 กล่าวว่า กองทัพเรือ และ ทัพเรือภาคที่ 2 ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวและญาติของผู้เสียชีวิต มา ณ โอกาสนี้ และขอให้มั่นใจได้ว่า กองทัพเรือ พร้อมให้การช่วยเหลือประชาชนพี่น้องประชาชนในพื้นที่รับผิดชอบอย่างเต็มกำลังความสามารถ โดยหากมีความคืบหน้า ทัพเรือภาคที่ 2 จะแจ้งให้ทราบในโอกาสต่อไป

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 993 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน