ตร.191 จับสาวปลอมป้ายทะเบียนรถยนต์ หลังเจ้าของตัวจริงโร่แจ้งความ มีใบสั่งมาถึงบ้าน (คลิป)

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 184 ครั้ง

วันที่ 28 ธ.ค.63 พล.ต.ต.สําราญ นวลมา รอง ผบช.น., พล.ต.ต.สมบูรณ์ เทียนขาว ผบก.สปพ. สั่งการให้ พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ, พ.ต.ท.อัครพล โทยะ, พ.ต.ท.วสันต์ ธวัชชัยวิรุตษ์, พ.ต.ท.คงศักดิ์ ศรีโหร, พ.ต.ท.สุทธิเดช โอฬาริ รอง ผกก.สายตรวจ, พ.ต.ต.ไพบูลย์ สอโส สว.งานสายตรวจ 1 กองกํากับการสายตรวจ จับกุมน.ส.รมิดา (สงวนนามสกุล) อายุ 34 ปี พร้อมของกลาง รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า แคมรี่ สีเทา หมายเลขทะเบียน ฌค 2987 กทม., ป้ายทะเบียนรถยนต์ ฌค 2987 กทม.และป้ายภาษีรถยนต์ โดยจับกุมได้หน้าบ้านเลขที่ 19/21 ถ.กรอกยายชา ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง

สืบเนื่องจากมีผู้เสียหายเข้าร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนสภ.เมืองสมุทรปราการ ว่า ตนเองเป็นเจ้าของรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า แคมรี่ สีเทา หมายเลข ทะเบียน ฌค-2987 กทม. และได้รับใบสั่งความเร็วจาก กก.3 บก.ทล. ให้ไปชำระค่าปรับในฐานขับรถด้วยความเร็วเกินกว่าที่จํากัดไว้ตามป้าย” ซึ่งในวันเวลาดังกล่าวตนไม่ได้เดินทางไป ทล.36 กม.26 (ขาออก) ต.มะขาม อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง แต่อย่างใด ต่อมาทางพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ภายหลังทางเจ้าหน้าที่งานสายตรวจ 1 กก.สายตรวจ ได้ทำการสืบสวน พร้อมประสานข้อมูลกับทางตำรวจทางหลวง จนพบรถยนต์โตโยต้า แคมรี่ สีเทา หมายเลขทะเบียน ฌค-2987 กทม. ขับมาจอดบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 19/21 ถ.กรอกยายชา ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้เข้าตรวจสอบโดยมี น.ส.รมิดา (สงวนนามสกุล) แสดงตัวเป็นผู้ครอบครองรถดังกล่าว

จากการสอบสวนให้การรับว่า รถดังกล่าวเป็นของนายบิ๊ก ซึ่งเป็นเพื่อนของตนนํามาฝากไว้ประมาณ 2 เดือนแล้ว และปัจจุบันไม่สามารถติดต่อได้ และเมื่อตรวจสอบเลขตัวถังปรากฎว่าหมายเลขตัวถังจดทะเบียนในนามของน.ส.มณีทิพย์ ถมรรคชัย ซึ่งเป็นรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า แคมรี่ สีเทา หมายเลขทะเบียน กธ 3091 ระยอง อย่างไรก็ตามเบื้องต้นได้แจ้งข้อหา “ปลอมและใช้เอกสารราชการปลอม” กับทางผู้ต้องหา พร้อมกันนี้ทางผู้ต้องหาต้องจ่ายค่าปรับจากใบสั่งที่เกิดขึ้น โดยหลังจากนี้ได้ประสานไปทางไฟแนนซ์ของรถคันดังกล่าว รวมทั้งสืบสวนว่ารถดังกล่าวมีการแจ้งหายไว้หรือไม่ เนื่องจากพล.ต.ต.สําราญ นวลมา รอง ผบช.น. มีนโยบายเน้นหนักในการปราบปรามขบวนการลักลอบปลอมแปลงป้ายทะเบียนรถยนต์

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 184 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน