ผบ.ทัพเรือภาค 2 นำกำลังล่องเรือแจกถุงยังชีพช่วยเหลือชาวบ้านริมทะเลสาบสงขลา (คลิป)

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 305 ครั้ง

ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 2 สงขลา นำคณะล่องเรือแจกถุงยังชีพ พร้อมนำหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ เข้าทำการตรวจเยี่ยมผู้ป่วยและผู้ป่วยติดเตียงที่ได้รับผลกระทบภัยน้ำท่วม สร้างความดีใจให้แก่ชาวบ้าน

พล.ร.อ.ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) มอบหมายให้ พล.ร.ท.สำเริง จันทร์โส ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 2 ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยทัพเรือภาคที่ 2 นำกำลังลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ริมทะเลสาบสงขลา ที่ถูกน้ำทะเลสาบสงขลาหนุนเข้าท่วม โดยล่องเรือยางไปตามลำคลองสทิ้งหม้อ ในพื้นที่ ต.สทิ้งหม้อ อ.สิงหนคร จ.สงขลา โดยได้นำถุงยังชีพ จำนวน 200 ชุด ไปแจกจ่ายให้กับชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วม และมีบ้านเรือนอยู่ทั้งสองฝั่งคลองสทิ้งหม้อ บริเวณหมู่ 2 และหมู่ 4 ต.สทิ้งหม้อ เนื่องจากทางเข้าถูกน้ำท่วม ต้องใช้เรือเพียงอย่างเดียว และนอกจากการแจกถุงยังชีพแล้ว ในคลองสทิ้งหม้อ ทั้งพื้นที่ ต.ทำนบ และที่ ต.สทิ้งหม้อ กองทัพเรือ โดย ทัพเรือภาคที่ 2 ได้นำเรือผลักดันน้ำ จำนวน 20 ลำ มาติดตั้งเพื่อช่วยเหลือชาวบ้านในการระบายน้ำในคลองสทิ้งหม้อออกสู่ทะเลสาบสงขลา เพื่อให้ปริมาณน้ำที่ท่วมลดลงโดยเร็วที่สุด

นอกจากนี้ ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยทัพเรือภาคที่ 2 นำหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ เข้าทำการตรวจเยี่ยม ผู้ป่วยที่ได้รับผลกระทบ จาก สถานการณ์ภัยน้ำท่วมและผู้ป่วยติดเตียงในเขต ภัยพิบัติ ที่ตำบลบ่อดาน อำเภอสทิงพระ จังหวัดสงขลา

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 305 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน