กรมธนารักษ์ ขานรับนโยบายรัฐบาล ให้สิทธิการใช้ที่ราชพัสดุในจังหวัดภูเก็ต สร้างการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพระดับโลก

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 231 ครั้ง

กรมธนารักษ์ ตรียมจัดพิธีมอบหนังสืออนุญาตให้ใช้ที่ราชพัสดุแปลงหมายเลขทะเบียนที่ ภก.153 (บางส่วน) จังหวัดภูเก็ต ระหว่าง กรมธนารักษ์ กระทรวงการคลัง กับ กระทรวงสาธารณสุข ดำเนินโครงการยกระดับการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพจังหวัดภูเก็ตสู่เมืองท่องเที่ยวเชิงสุขภาพระดับโลก (Phuket Medical Tourism into a World Class Medical and Wellness Tourist Destination) ในวันที่ 3 ธันวาคม ศกนี้

นายยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ เปิดเผยว่า กรมธนารักษ์ จะจัดพิธีมอบหนังสืออนุญาตให้ใช้ที่ราชพัสดุแปลงหมายเลขทะเบียนที่ ภก.153 (บางส่วน) ตำบลไม้ขาว อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต เนื้อที่ประมาณ 141-2:64 ไร่ ระหว่าง กรมธนารักษ์ กระทรวงการคลัง กับ กระทรวงสาธารณสุข โดยมีพลเอกประวิตร วงษ์สุวรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้เกียรติมาเป็นประธานในพิธี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีการกระทรงการคลัง นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ปลัดกระทรวงการคลัง ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต และคณะผู้บริหารโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต เข้าร่วมพิธีที่จะจัดขึ้นในครั้งนี้ด้วย

สำหรับการมอบหนังสืออนุญาตให้ใช้ที่ราชพัสดุแก่กระทรวงสาธารณสุขในครั้งนี้ เพื่อดำเนินโครงการยกระดับการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพจังหวัดภูเก็ตสู่เมืองท่องเที่ยวเชิงสุขภาพระดับโลก (Phuket Medical Tourism into a World Class Medical and Wellness Tourist Destination) เป็นศูนย์บริการทางการแพทย์และสาธารณสุขระดับนานาชาติครบวงจร (International Health laza) ตามนโยบายของรัฐบาล ภายใต้กรอบการฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมของประทศ

โดยการจัดพิธีมอบหนังสืออนุญาตให้ใช้ที่ราชพัสดุดังกล่าว จะจัดขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 3 อันวาคม 2563 ณ ห้องประชุมวายุภักษ์ 4 กระทรวงการคลัง ซึ่งกรมธนารักษ์ มุ่งหวังว่าการนำที่ราชพัสดุมาสนับสนุนให้กระทรวงสาธารณสุขใช้ที่ราชพัสดุเพื่อดำเนินโครงการดังกล่าว จะส่งผลดีต่อระบบเศรษฐกิจและสังคมในภาพรวม เกิดประโยชน์ต่อประชาชนและประเทศชาติ นายยุทธนา กล่าวในที่สุด

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 231 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน