ลุง-ป้า เจ้าของตึกย่านสวนมะลิ ร้องผู้ตรวจการแผ่นดิน หลังถูกคำสั่งรื้อถอนอาคาร

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 530 ครั้ง

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 30 พ.ย.63 นายสมชาย อุตมะวณิชย์ และนางเพ็ชรรัตน์ อุตมะวณิชย์ 2 สามีภรรยา ร้องสื่อขอความเป็นธรรม หลังมีคำสั่งให้รื้อถอนอาคาร บริเวณชั้น 5 และชั้น 6 จากการสอบถาม ตนและภรรยาได้ซื้ออาคารดังกล่าวตั้งแต่ปี 2547 มาอย่างถูกต้องตามกฎหมาย จึงอยากขอความเป็นธรรมให้กับครอบครัวของตน ว่าคำสั่งมีความชอบธรรมหรือไม่

นอกจากนี้ นายสมชาย อุตมะวณิชย์ และนางเพ็ชรรัตน์ อุตมะวณิชย์ 2 สามีภรรยา ได้ร้องขอความธรรมถึงท่านประธานผู้ตรวจการแผ่นดิน สำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน หลังกรุงเทพมหานคร และสำนักงานเขตป้อมปราบศัตรูพ่ายออกคำสั่งรื้อถอนอาคารเลขที่ 32 34 36 38 ถนนเฉลิมเขต 3 แขวงวัดเทพศิรินทร์ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กทม. โดยเลือกปฎิบัติหรือไม่ นั้น เพื่อให้การแก้ไขปัญหาร้องเรียน ให้เสร็จสิ้นโดยเร็ว สำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน จึงมอบหมายให้นายพินิจ ตันติวิญญพงศ์ ผู้อำนวยการสำนักสอบสวน 3 พร้อมคณะ ลงพื้นที่ตรวจสอบแสวงหาข้อเท็จจริง เพื่อให้เกิดความเป็นธรรม

นายสมชาย กล่าวว่า ตนกับภรรยา มีความรู้ แค่เพียงจบป.2 กับ ป.3 ลุกขึ้นสู้ เพื่อให้การร้องเรียนได้รับการแก้ไข ให้เสร็จสิ้นโดยเร็ว

ด้านนายพินิจ ตันติวิญญพงศ์ ผู้อำนวยการสำนักสอบสวน 3 กล่าวว่า จากการลงพื้นที่ตรวจสอบแล้ว ตนยังไม่สามารถสรุปหรือพูดอะไรได้มาก จะขอเข้าประชุมกับทางเขตป้อมปราบฯก่อน ว่าเรื่องที่เกิดขึ้น เป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งตนจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 530 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน