ผบ.กร. ตรวจเยี่ยมบำรุงขวัญกำลังพลทัพเรือภาคที่ 3 ในพื้นที่ฝั่งอันดามัน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 256 ครั้ง

จากใจถึงใจ…นักรบทางเรือฝั่งอันดามัน

วันนี้ (27 พ.ย.63) พล.ร.อ.สุทธินันท์ สมานรักษ์ ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ (ผบ.กร.) เดินทางไปตรวจเยี่ยมบำรุงขวัญกำลังพลที่ปฏิบัติงานในพื้นที่ทัพเรือภาคที่ 3 ณ ฐานทัพเรือพังงา อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา เพื่อรับทราบถึงปัญหา อุปสรรค ข้อขัดข้อง และให้กำลังใจในการปฏิบัติงาน ซึ่งพื้นที่ของทัพเรือภาคที่ 3 รับผิดชอบทะเลด้านฝั่งอันดามันนั้น มีกำลังของกองเรือยุทธการที่ได้จัดและเตรียมกำลังทั้งองค์บุคคล องค์วัตถุ และองค์ยุทธวิธี ที่มีความรู้ ความสามารถ มีความเป็นนักรบชาวเรือพร้อมจะปฏิบัติภารกิจได้ทุกรูปแบบทั้งยามปกติ และยามที่เกิดความขัดแย้ง รวมทั้งงานตามที่ได้รับมอบหมาย

ทั้งนี้สิ่งที่นับว่าเป็นท้าทายต่อกำลังพล และกองเรือยุทธการในปัจจุบันคือ การเสริมสร้างขีดความสามารถกำลังรบอย่างเหมาะสม ให้พร้อมปฏิบัติการทั้งสองฝั่งทะเล และสามพื้นที่ปฏิบัติการทัพเรือภาคอย่างสมดุล ตามแนวคิดระดับยุทธศาสตร์ที่ว่า “สองฝั่งมหาสมุทรและสามพื้นที่ปฏิบัติการ” หรือ “Two Oceans and Three Areas” กองเรือยุทธการ จึงต้องดำรงไว้ ซึ่งขีดความสามารถในการทำสงครามทางเรือ พร้อมไปกับการเพิ่มขีดความสามารถในการปฏิบัติการร่วมกับกองทัพเรือชาติอาเซียน และกองทัพเรือนานาชาติในทุกสาขาปฏิบัติการ

กำลังในแต่ละส่วนแม้จะมีบทบาทหน้าที่แตกต่างกัน แต่เปรียบเสมือนอวัยวะที่สำคัญ จะขาดส่วนใดส่วนหนึ่งมิได้ จึงต้องมีการร่วมมือประสานงานกันอย่างสอดคล้องเป็นอันหนึ่งอันเดียวเพื่อให้ภารกิจที่ได้รับสำเร็จ เป็นไปตามนโยบายของผู้บัญชาการทหารเรือที่ว่า “พลังสามัคคี พลังราชนาวี” ดำรงไว้ซึ่งชื่อเสียง และเกียรติภูมิของกองเรือยุทธการ เพื่อให้เป็นกองทัพเรือที่ประชาชนเชื่อมั่นและภาคภูมิใจตลอดไป

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 256 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน