มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง มอบศาลาที่พักผู้โดยสาร จำนวน 10 หลัง เพื่อเป็นสาธารณประโยชน์แก่ประชาชนในพื้นที่จังหวัดกรุงเทพมหานคร

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 365 ครั้ง

วันนี้ (24 พ.ย.63) เวลา 10.30 น. นางศิริกุล โอภาสวงศ์ กรรมการและเลขาธิการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พร้อมด้วยนายจารุรัตน์ คุณัตถานนท์ กรรมการและรองเลขาธิการฯ และ นางชุติมา ตันติศิริวัฒน์ ผู้ช่วยกรรมการฯ มอบศาลาที่พักผู้โดยสาร เพื่อเป็นสาธารณประโยชน์แก่ผู้ใช้รถใช้ถนน และเพื่อเป็นที่หลบแดดหลบฝนแก่ประชาชนในพื้นที่กรุงเทพมหานคร จำนวน 10 หลัง รวมงบประมาณเป็นเงินทั้งสิ้น 2,247,000 บาท (สองล้านสองแสนสี่หมื่นเจ็ดพันบาทถ้วน) โดยมี พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธีรับมอบศาลาที่พักผู้โดยสาร พร้อมด้วยคณะผู้บริหารมูลนิธิฯ ร่วมในพิธี ณ บริเวณหน้าร้านค้าสวัสดิการกรมการทหารสื่อสาร ถ.สรงประภา เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ

นางศิริกุล โอภาสวงศ์ กรรมการและเลขาธิการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เปิดเผยว่า โครงการสร้างศาลาที่พักผู้โดยสาร มีวัตถุประสงค์ เพื่อจัดสร้างศาลาที่พักผู้โดยสาร ให้ประชาชนที่รอใช้บริการรถโดยสารสาธารณะ มีที่หลบแดด หลบฝน ซึ่งโครงการนี้เริ่มต้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2549 และได้ขยายการดำเนินงานไปทั่วทุกภาคของประเทศ ซึ่งในส่วนศาลาที่พักผู้โดยสาร ในกรุงเทพมหานคร มูลนิธิฯ ได้เริ่มต้นโครงการตั้งแต่ปี พ.ศ.2560 และได้สร้างแล้วเสร็จจำนวน 20 จุด ประกอบด้วย พื้นที่เขตประเวศ จำนวน 14 จุด เขตลาดกระบัง จำนวน 4 จุด และ เขตบางเขน จำนวน 2 จุด

และในปีพ.ศ.2563 นี้ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้ดำเนินการสร้างศาลาที่พักผู้โดยสารที่พื้นที่กรุงเทพมหานคร ตามบันทึกข้อตกลงระหว่าง กรุงเทพมหานคร และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จำนวน 10 จุด ประกอบด้วย บริเวณปากซอยสรงประภา 9 ปากซอยสรงประภา 13 ปากซอยวัดเวฬุวนาราม และหน้าร้านค้าสวัสดิการกรมการทหารสื่อสาร ถนนสรงประภา เขตดอนเมือง บริเวณด้านหน้าและตรงข้ามจุดจอดรถตู้ผู้โดยสารสาธารณะ ถนนกำแพงเพชร 2 เขตจตุจักร บริเวณด้านหน้าและตรงข้ามโรงพยาบาลคลองสามวา ถนนไมตรีจิต เขตคลองสามวา บริเวณทางเข้าโรงพยาบาลเพชรเวช ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ เขตห้วยขวาง และบริเวณใกล้แยกถนนเพชรเกษม ถนนพุทธมณฑลสาย 3 เขตหนองแขม กรุงเทพฯ

ตลอดระยะเวลากว่า 110 ปีที่ผ่านมา มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้ขยายขอบข่ายโครงการต่าง ๆ ออกไปอย่างกว้างขวาง ไม่เพียงแต่บำบัดทุกข์ บำรุงสุข แก่ผู้ตกทุกข์ได้ยากโดยไม่จำกัดเชื้อชาติ ศาสนา เท่านั้น แต่ยังได้พัฒนาคุณภาพชีวิตอีกในหลาย ๆ ทาง รวมถึงการพัฒนาด้านการศึกษา เพื่อเป็นองค์กรสาธารณกุศลที่ช่วยเหลือประชาชนครบวงจรในทุก ๆ ด้าน ต่อไป

ติดตามข่าวสาร และกิจกรรมการช่วยเหลือของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้ที่เฟซบุ๊ก แฟนเพจ www.facebook.com/atpohtecktung

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 365 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน