การแข่งขันกอล์ฟเชื่อมความสัมพันธ์ “ยูนนาน กอล์ฟ คัพ” ครั้งที่ 1

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 11361 ครั้ง

ระหว่างวันที่ 16-17 พฤศจิกายน 2563 ณ สนามกอล์ฟสุวรรณภูมิและสนามกอล์ฟเลกาซี่ โดยมีทีมกรุงเทพฯ หยูนไท่ เป็นเจ้าภาพ จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกระชับมิตรและแลกเปลี่ยนความสัมพันธไมตรีระหว่าง 4 ทีมของชาวไทยเชื้อสายจีนยูนนาน ได้แก่ ทีมหยูนไท่ (กรุงเทพฯ), ทีมหยูนชิง(เชียงใหม่), ทีมหยูนฟง(เชียงราย) และทีมผู่เหลียน (ภูเก็ต) ซึ่งมีนักกอล์ฟเข้าร่วมแข่งขันในครั้งนี้ จำนวน 98 คน

หลังเสร็จจากการแข่งขันได้มีการจัดงานเลี้ยงอาหารค่ำและพิธีปิดพร้อมมอบถ้วยรางวัล โดย นายประพันธ์ ธงชัยสว่าง ประธานจัดการแข่งขัน กล่าวเปิดงาน และเชิญ นายเจิงกวง แซ่มู่ ประธานทีมหยูนชิง (เชียงใหม่), นายวัฒนา อัศวสุเคนธ์ ประธานทีมหยูนฟง (เชียงราย) และนายวินัย แซ่ฮุย ประธานทีมผู่เหลียน (ภูเก็ต)

โดยมีแขกผู้มีเกียรติ อาทิ นายหวังเส้าจาง ประธานกีฬา 329 ต้านภัยยาเสพติด, พล.ต.ท คัชชา ธาตุศาสตร์ อดีตผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว, นายอนันต์ นิลมานนท์ นายกสมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย, พี่อ๊อด เดอะพาร์ นายกสมาคมกอล์ฟภูเก็ต, นายชินวัฒน์ ใจกุศลสูงยิ่ง ผู้ก่อตั้งทีมหยูนไท่ (กรุงเทพฯ) และตำแหน่งที่ปรึกษาสมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย ร่วมงาน

ซึ่งงานเลี้ยงเป็นไปอย่างเพื่อนพ้องน้องพี่ โดยในปีนี้ทีมผู้ชนะเลิศได้แก่ทีมผู่เหลียน (ภูเก็ต) โดยสกอร์คะแนน 2 วัน รวมกัน 1,590 คะแนน และทำการส่งต่อกิจกรรมครั้งนี้ ในชื่อ “ยูนนาน กอล์ฟ คัพ” ครั้งที่ 2 โดยมีทีมเชียงใหม่เป็นเจ้าภาพ ปี 2021 แล้วพบกันที่เชียงใหม่

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 11361 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน