“กระทรวงเกษตร” เดินหน้าส่งเสริมโปรตีนจากแมลงเป็นอาหารแห่งอนาคตปั้นอุตสาหกรรมอาหารใหม่ (Novel Food) ดันสตาร์ทอัพเกษตร เจาะตลาดโลก 3 หมื่นล้าน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 231 ครั้ง

เมื่อวันที่ 8 พ.ย.63 นายอลงกรณ์ พลบุตร ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะประธานคณะกรรมการขับเคลื่อนนโยบายเทคโนโลยี 4.0 พร้อมด้วย นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ ประธานคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนธุรกิจเกษตร Agribusiness และคณะเดินทางลงพื้นที่เยี่ยมชม โรงงานเพาะเลี้ยงและแปรรูป จิ้งหรีดส่งออก มาตรฐานHACCP ของบริษัท โกลบอล บั๊ค (Global Bugs) ที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบฯ

ซึ่งเป็นสตาร์ทอัพทางด้านการทำฟาร์มจิ้งหรีดและแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ ส่งออกไปกลุ่มประเทศสแกนดีเนเวียนตามเป้าหมายที่จะสนับสนุนอุตสาหกรรมอาหารใหม่ (Novel Food) และส่งเสริมสตาร์ทอัพเกษตร เจาะตลาดโลก 3 หมื่นล้าน

โดยส่งเสริมตั้งแต่การพัฒนาการผลิตการแปรรูปและการตลาดด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ จิ้งหรีดและแมลงอีกหลายชนิดเป็น สัตว์เศรษฐกิจตัวใหม่ที่น่าสนใจและเป็นโปรตีนทางเลือกที่องค์การอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ (FAO) ให้การสนับสนุนการผลิตเพื่อการบริโภคและเป็นวัตถุดิบในรูปโปรตีนผงของอุตสาหกรรมอาหารและอุตสาหกรรมอาหารสัตว์ for food and feed ทั้งนี้ ดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีเกษตรฯได้กำหนดนโยบายให้ประเทศไทยเป็นฮับแหล่งผลิตแมลงของโลก

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 231 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน