“บิ๊กแจง” มอบนโยบาย ขุนพลปราบปรามอาชญากรรมไซเบอร์ หวังเป็นที่พึ่งให้ประชาชนอย่างแท้จริง

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 263 ครั้ง

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 6 พ.ย.63 ที่หอประชุม อาคารกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) เมืองทองธานี ถ.แจ้งวัฒนะ พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท. และผู้บังคับบัญชาในสังกัด ได้จัดประชุม เพื่อมอบนโยบายให้แก่ข้าราชการตำรวจ ที่ได้รับคำสั่งมารักษาราชการแทน ในตำแหน่งต่างๆ ในสังกัดกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.)

พล.ต.ท.กรไชย กล่าวว่า การเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีอย่างก้าวกระโดด ทำให้วิถีการดำเนินชีวิตของประชาชนและสังคม มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วไร้พรมแดน ส่งผลให้เกิดอาชญากรรมรูปแบบใหม่ ทั้งรูปแบบการกระทำความผิด ที่มีความสลับซับซ้อน การใช้เทคโนโลยีเป็นช่องทาง หรือ เครื่องมือในการกระทำความผิด รวมถึง มีลักษณะเป็นอาชญากรรมข้ามชาติ ทำให้มีความยากต่อการบังคับใช้กฎหมาย

โดย กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) มีหน้าที่ในการป้องกัน ปราบปราม สืบสวนสอบสอน บังคับใช้กฎหมายคดีอาชญากรรมทางเทคโนโลยีทั่วราชอาณาจักร อาทิ การโจรกรรมข้อมูลคอมพิวเตอร์,Romance Scammer,Malware,Phishing,FAKE NEWS,การหลอกร่วมลงทุน,การหลอกลวงซื้อขายสินค้า,ตัดต่อภาพอันเป็นเท็จ Online,ค้าประเวณี Online,แชร์ลูกโซ่ Online,ค้าอาวุธ Online,เว็บไซด์พนัน Online,เว็บไซด์ที่มีสื่อลามกอนาจาร ตลอดจน การกระทำความผิดที่เกี่ยวเนื่องกับการฟอกเงิน หรือ แม้แต่การกระทำความผิดเกี่ยวกับ Cyber bulling ซึ่งถือเป็นอาชญากรรมรูปแบบใหม่และเป็นเรื่องสำคัญยิ่งในปัจจุบัน

พล.ต.ท.กรไชย กล่าวต่ออีกว่า การป้องกันปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ต้องอาศัยความรู้ ความสามารถ ของข้าราชการตำรวจทุกคนในที่นี้ โดยขอให้ทุกคนตระหนักถึงหน้าที่และความรับผิดชอบ ในการป้องกันปราบปรามการกระทำความผิด และอำนวยความยุติธรรมทางอาญา เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อย ความปลอดภัยของประชาชน และความมั่นคงของราชอาณาจักร ประกอบกับ ความมุ่งมั่น ฝึกฝน พัฒนาขีดความสามารถในการปฏิบัติราชการและความประพฤติปฏิบัติตนด้วยคุณธรรม เพื่อที่จะสามารถเป็นที่พึ่งของประชาชนได้อย่างแท้จริง

ทั้งนี้ กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) จะเป็นองค์กร สืบสวนสอบสวนอาชญากรรมไซเบอร์อย่างมืออาชีพที่ประชาชนเชื่อมั่นและศรัทธา ตามคำขวัญมุ่งมั่นของหน่วยงาน “CYBER COP ANTI CYBER CRIMES”

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 263 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน