ผบ.ทร. ตรวจเยี่ยมบำรุงขวัญกำลังพล นรข. หลังมีผลงานจับ-ยึดยาเสพติดกว่า 2 พันล้านบาทในรอบ 1 เดือน (คลิป)

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 179 ครั้ง

ผู้บัญชาการทหารเรือ ตรวจเยี่ยมบำรุงขวัญกำลังพล นรข. หลังมีผลงานจับกุมและตรวจยึดยาเสพติดในรอบ 1 เดือน ได้กว่า 2 พันล้านบาท

วันนี้ (31 ต.ค.63) เวลา 07.20 น. พล.ร.อ.ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบทร.) พร้อมด้วย นางจุฬารัตน์ ศรีวรขาน นายกสมาคมภริยาทหารเรือ และคณะ ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมบำรุงขวัญกำลังพลชุดปราบปรามยาเสพติด หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (นรข.) ณ กองบังคับการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง อำเภอเมืองนครพนม จังหวัดนครพนม โดยมี พล.ร.ต.จรัสเกียรติ ไชยพันธุ์ ผู้บัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (ผบ.นรข.) ให้การต้อนรับ

ทั้งนี้ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง ได้ดำเนินการตามนโยบายเร่งด่วนรัฐบาลในการแก้ไขปัญหายาเสพติดด้วยการเปิดปฏิบัติการฯ ต่อต้านยาเสพติด โดยตั้งเป้าบรรเทาปัญหาลดผลกระทบต่อประชาชน สร้างความปลอดภัยในหมู่บ้าน/ชุมชน และแก้ไขปัญหายาเสพติดอย่างเป็นรูปธรรม นอกจากนั้นยังเป็นไปตามนโยบายผู้บัญชาการทหารเรือ ประจำปีงบประมาณ 2564 โดยได้เน้นย้ำให้ หน่วยเฉพาะกิจกองทัพเรือ ที่ปฏิบัติงานอยู่ในพื้นที่ตามแนวชายแดนและพื้นที่สำคัญทั้งทางบก ทางทะเล และลำน้ำต้องมีความพร้อมสูงสุดตลอดเวลา สามารถปฏิบัติภารกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีผลงานเป็นที่ประจักษ์อย่างต่อเนื่อง โดยตั้งแต่ 1 – 30 ตุลาคม 2563 หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง สามารถตรวจยึดยาเสพติดได้มากกว่า 5 ตัน คิดเป็นมูลค่า 2,858,850,200 บาท

โดยมีผลงานการจับกุมที่สำคัญประกอบด้วย

1. หน่วยเรือโพนพิสัย ตรวจยึดยาบ้า 2,206,00 เม็ด ยาไอซ์ 496 กก.

2. สถานีเรือหนองคาย ตรวจยึดยาบ้า 552,000 เม็ด ยาไอซ์ 3.182 กก.

3. สถานีเรือบึงกาฬ ตรวจยึดยาบ้า 4,417,625 เม็ด กัญชา 95 กก.

4. สถานีเรือบ้านแพง ตรวจยึดยาบ้า 5,580,0000 เม็ด

5. สถานีเรือนครพนม ตรวจยึดกัญชา 907 กก.

6. ชุดปฏิบัติการพิเศษ ตรวจยึดเฮโรอีน 248 กก.

7. สถานีเรือศรีเชียงใหม่ ตรวจยึดยาบ้า 1.8 ล้านเม็ด ยาไอซ์ 19 กก.

โอกาสนี้ ผู้บัญชาการทหารเรือได้กล่าวชื่นชม หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง ว่ามีผลงานที่โดดเด่นเป็นอย่างมากในการปราบปรามยาเสพติด ในพื้นที่รับผิดชอบของหน่วยโดยเฉพาะกำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่กันด้วยความอดทน และเสียสละอย่างเต็มกำลังความสามารถ จนสร้างชื่อเสียงให้กับกองทัพเรือเป็นอย่างมาก และขอให้กำลังพลทุกนายมุ่งมั่นปฎิบัติภารกิจต่อไปอย่างเข้มข้น ในการทำหน้าที่ป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดกฎหมายทุกรูปแบบในพื้นที่รับผิดชอบอย่างต่อเนื่อง ตลอด 24 ชั่วโมงต่อไป โดยให้ใช้การวางแผนที่ดี การประสานสอดคล้องกับหน่วยงานอื่นอย่างรอบด้านและถอดบทเรียนที่สำคัญจากการปฏิบัติงานที่ผ่านมา มาประยุกต์ใช้อย่างเป็นระบบ ตลอดจน มีความไม่ประมาท เพื่อให้การปฏิบัติหน้าที่ในอนาคตเกิดประสิทธิผลสูงสุดตลอดไป

สำหรับการปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติดโดยกองทัพเรือนั้น เป็นไปตามนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาล ปี 2563 ในการแก้ปัญหายาเสพติดอย่างยั่งยืน ตั้งแต่ต้นทาง กลางทาง และปลายทาง

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 179 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน