โฆษก ทร. แจงเหตุเพลิงไหม้ “อาคารเก็บดินผลิตลูกปืน” พื้นที่กรมสรรพาวุธทหารเรือบางนา

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 158 ครั้ง

วันนี้ (24 ต.ค.63) เวลา 16.00 น พลเรือโท เชษฐา ใจเปี่ยม โฆษกกองทัพเรือ ได้เปิดเผย ถึงกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้นในพื้นที่กรมสรรพาวุธทหารเรือ เขตบางนา กรุงเทพมหานคร ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงเช้ามืด ของวันที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 03.15 โดยจุดเกิดเหตุคือบริเวณอาคารพักดินขับลูกปืน (ชั่วคราว) ของกองโรงงานผลิตลูกปืนและวัตถุระเบิด กรมสรรพาวุธทหารเรือพื้นที่บางนา

ลักษณะเป็นอาคารไม้ครอบปูน ขนาดพื้นที่จัดเก็บภายใน กว้าง 6.5 เมตร ยาว 6.8 เมตร สูง 3 เมตร โดยเป็นอาคารขนาดเล็ก มีมาตรฐาน 2 ชั้น (ชั้นนอกและชั้นใน) มีน้ำล้อมรอบ ใช้เป็นอาคารเก็บดินขับสำหรับการผลิตลูกปืนที่ใช้ในการฝึกซ้อมของกองทัพเรือ โดยในทันทีที่เกิดเหตุ ได้รับการสนับสนุนรถดับเพลิงจากสำนักงานเขตบางนา สำนักงานเขตพระโขนง และหน่วยงานใกล้เคียง ซึ่งสามารถควบคุมเพลิงได้ในเวลา 1 ชั่วโมง ซึ่งรายละเอียด และสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ จะมีการตรวจสอบต่อไป

ทั้งนี้ กองทัพเรือขอเรียนว่า พื้นที่กรมสรรพาวุธทหารเรือ บางนา ปัจจุบัน ใช้สำหรับเป็นที่เก็บ สรรพาวุธ สำหรับการฝึกซ้อม โดยวัตถุระเบิดและอุปกรณ์อื่นๆนั้นได้มีการ ย้ายไปเก็บไว้ในคลังสรรพาวุธ ของกรมสรรพาวุธทหารเรือ ในพื้นที่อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นพื้นที่ปลอดภัยและห่างไกลจากแหล่งชุมชนและที่พักอาศัยของพี่น้องประชาชน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 158 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน