“ป่อเต็กตึ๊ง” เร่งช่วยเหลือผู้ป่วยประสบภัยน้ำท่วมสระแก้วอีกครั้ง!

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 244 ครั้ง

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รุดลงพื้นที่จังหวัดสระแก้วอีกครั้ง! เร่งช่วยเหลือผู้ป่วยในพื้นที่ประสบภัย และแจกจ่ายถุงยังชีพ บรรเทาทุกข์ผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่อำเภออรัญประเทศ

ตามที่พายุดีเปรสชั่นได้พัดผ่านจังหวัดสระแก้ว ทำให้เกิดฝนตกต่อเนื่องหลายวัน ทำให้มวลน้ำมีปริมาณมากขึ้น ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดสระแก้ว รวม 8 อำเภอ 34 ตำบล 278 หมู่บ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เขตเทศบาลเมืองอรัญประเทศ ถือว่าเป็นน้ำท่วมใหญ่ในรอบ 8 ปี และยังคงมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

เมื่อวันที่ 19 ต.ค.63 ที่ผ่านมา มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง โดย นายวิเชียร เตชะไพบูลย์ ประธานกรรมการ มอบหมายให้ทีมบรรเทาสาธารณภัย นำโดย นายสมบูลย์ ขวัญอ่วม หัวหน้าแผนกบรรเทาสาธารณภัย จัดทีมกู้ชีพ กู้ภัย พร้อมรถกู้ชีพ เรือท้องแบน อุปกรณ์การช่วยเหลือ พร้อมอาหารสำเร็จรูป ปลากระป๋อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป และอาหารสุนัขและแมว มุ่งหน้าสู่จังหวัดสระแก้วอีกครั้ง เพื่อให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในทันที โดยจัดตั้งกองอำนวยการ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เพื่อประสานการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่ ณ เทศบาลบ้านใหม่หนองไทร อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว

และวานนี้ (20 ต.ค.63) ทีมบรรเทาสาธารณภัย จัดรถพร้อมเรือท้องแบน จำนวน 3 ลำ เร่งลงพื้นที่ประสบภัย ณ ตำบลหนองเทา และตำบลฟากห้วย อพยพประชาชนและผู้ป่วยออกจากพื้นที่ และลงพื้นที่ตำบลท่าข้าม อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว นำน้ำดื่มสะอาด พร้อม “ถุงยังชีพ” บรรจุอาหารสำเร็จรูป ปลากระป๋อง และบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป จำนวน 150 ชุด ออกแจกจ่ายแก่ผู้ประสบภัยในพื้นที่เพื่อเป็นการบรรเทาทุกข์ในเบื้องต้น ทั้งนี้ มูลนิธิฯ ยังคงเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง เพื่อประเมินและเข้าให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยด้านต่าง ๆ ต่อไป

ติดตามข่าวสารกิจกรรม การช่วยเหลือของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้ที่เฟซบุ๊ก แฟนเพจ www.facebook.com/atpohtecktung

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 244 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน