“พระเท้าเปล่า” ชวนคนไทยกระตุ้นการท่องเที่ยว เรียนรู้สวนนงนุช พัทยา

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 468 ครั้ง

“พระเท้าเปล่า” ชวนคนไทยกระตุ้นการท่องเที่ยว เรียนรู้สวนนงนุช พัทยา หนึ่งในสิบสวนสวยที่สุดในโลก เติมเต็มความสุข ให้รางวัลแก่ชีวิต

ที่สวนนงนุชพัทยา นายณพลกิตตน์ (ธงชัย) โสดร ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ สวนนงนุช พัทยา ให้การต้อนรับ พระชายกลาง อภิญาโณ หรือ พระเท้าเปล่า แห่งวัดพระราม 9 กาญจนาภิเษก ประธานมูลนิธิสหชาติ พร้อมด้วย นายสมชาย จรรยา ที่ปรึกษากองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว และคณะ เข้าเยี่ยมชม ความอลังการความยิ่งใหญ่ ของสวนนงนุช

แหล่งเรียนรู้เกษตรครบวงจร ตามทฤษฎีเศรษฐกิจพอเพียง แปลงผักออแกนิค หุบเขาพญาคชสาร สถานที่ชุมนุมครอบครัวช้าง ที่มีช้างปูนปั้นมากที่สุด จุดถ่ายภาพผลไม้ยักษ์ ที่ใครๆมาแล้วต้องแวะ ด้วยความใหญ่ยักษ์ของผลไม้ปูนปั้นที่สวยสมจริง โดยเฉพาะแลนด์มาร์คแห่งใหม่ กลางหุบเขาไดโนเสาร์ แหล่งเรียนรู้ไดโนเสาร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีไดโนเสาร์ 230 สายพันธุ์ สวนตะบองเพชร ที่หลากหลายสายพันธุ์มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

สถานที่ประดิษฐาน 9 พุทธปฏิมากร คู่แผ่นดินสยาม พระศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านครับจาก 9 วัดดัง สวนลอยฟ้าเป็นสวนที่เย็นสบายช่วยผ่อนคลาย รายล้อมด้วยพันธุ์ไม่นานาชนิด บรรยากาศสุดร่มรื่น เดินเที่ยวชมได้ไม่รู้เบื่อ จุดชมวิวบนเนินเขาสวนฝรั่งเศส มองเห็นวิวธรรมชาติที่สวยงาม 360 องศา เป็นจุดชมวิวท่ามกลางแมกไม้เขียวขจี และสถาปัตยกรรมแบบไทยๆ สวนป่าหิน สวนสวยแปลก เต็มไปด้วยหินแม่น้ำ สูงตระหง่านยืนหยัด ผ่านกาลเวลานับ 100 ปี

นอกจากนี้ยัง ต้นชวนชมรากทอง เป็นต้นชวนชมที่มีรากมีลักษณะพิเศษสีทอง ครบทุกแขนง ในโลกมีไม่ถึง 20 ต้น มาโชว์ให้นักท่องเที่ยวได้ศึกษาเรียนรู้

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 468 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน