ยิ่งใหญ่! เปิดเทศกาลงานกินเจ ประจำปี 63 เมืองทองธานี

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 139 ครั้ง

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 16 ต.ค.63 ที่ลานเอาท์เล็ทสแควร์ เมืองทองธานี ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี เป็นประธานเปิดงานเทศกาลกินเจอำเภอปากเกร็ด เมืองทองธานี ประจำปี 63 เมืองทองธานี โดยมี นายภิญโญ ทองเจือ ประธานคณะกรรมการนิติบุคคลอาคารชุดเมืองทองธานี เป็นประธานจัดงาน พร้อมด้วยนายสมยศ วิชากร นายอำเภอปากเกร็ด นายวิชัย บรรดาศักดิ์ นายกเทศมนตรี เทศบาลนครปากเกร็ด พ.ต.อ.พงศ์จักร ปรีชาการุณพงศ์ ผกก.สภ.ปากเกร็ด และคุณประภัสรา นิมมานเทวินทร์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัทเมืองทอง เซอร์วิสเซส แอนด์ แมเนจเม้นท์ จำกัด ร่วมในพิธีดังกล่าว

โดยงาน “เทศกาลกินเจ อำเภอปากเกร็ด เมืองทองธานี ประจำปี 2563” จัดให้มีการร่วมสักการะเทพเจ้าเก้าอ๊วง ฮุดโจ้ว พร้อมกับบูธขายอาหารเจหลากหลายชนิด ที่คัดสรรมาให้บริการกับประชาชนที่เข้าร่วมงานถือศีลกินเจในปีนี้ ด้วยเมนูอาหารเจ สะอาด ปลอดภัย หลายร้อยเมนู ให้อิ่มบุญอิ่มใจกับการถือศีล ชำระล้างจิตใจให้บริสุทธิ์ เสริมสิริมงคลให้กับชีวิต

นายภิญโญ ทองเจือ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท บางกอกแลนด์ เอเจนซี่ จำกัด กล่าวว่า เมืองทองธานีได้มีการจัดงานเทศกาลกินเจเป็นประจำต่อเนื่องนับตั้งแต่ปี พ.ศ.2545 เป็นต้นมา โดยในปีนี้เป็นปีที่ 19 ของการจัดงาน ซึ่งในการจัดงานทุกๆปี ประสบผลสำเร็จ ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี จนเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง ในปีนี้ทางเมืองทองธานีได้มีมาตรการควบคุมพื้นที่อย่างเคร่งครัด มีจุดคัดกรองก่อนเข้าพื้นที่ และรักษาระยะห่างระหว่างร้านค้าและลูกค้าที่มาใช้บริการ นอกจากนี้ยังได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท ตำรับไทย สมุนไพรไทย จำกัด มาร่วมกันทำให้พื้นที่ของเมืองทองธานีกลายเป็นลานบุญมหากุศลที่ยิ่งใหญ่ในอำเภอปากเกร็ด เพื่อร่วมกันสืบสานประเพณีกินเจที่มีมายาวนาน ซึ่งในปีนี้กำหนดจัดงานระหว่างวันที่ 16 ถึง 25 ตุลาคม 2563 ตั้งแต่ เวลา 06.30 – 21.00 น.

ทางด้านนายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี กล่าวว่า เทศกาลถือศีลกินเจนับเป็นประเพณีที่สำคัญ ปฏิบัติสืบต่อกันมาเป็นระยะเวลายาวนาน และวัตถุประสงค์ในการกินเจก็แบ่งออกได้เป็น 3 ประการคือ การกินเพื่อสุขภาพ การกินด้วยจิตเมตตา และ การกินเพื่อเว้นกรรม “การจัดงานเทศกาลกินเจอำเภอปากเกร็ด ที่เมืองทองธานี ประจำปี 2563 นี้ เป็นโอกาสอันดีในการสนับสนุนให้ชาวเมืองทองธานี อำเภอปากเกร็ด ชาวจังหวัดนนทบุรี และพื้นที่ใกล้เคียง ได้มาร่วมกันสร้าง มหาทาน มหากุศล สะสมบุญ เสริมบารมี เป็นการสืบสานประเพณีกินเจให้คงอยู่สืบต่อไป

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 139 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน