ครบรอบปีที่55! สภท.จัดประชุมใหญ่สามัญ ’63-สมาชิกร่วมยินดีแน่น

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 212 ครั้ง

นายกสมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย นำคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ ต้อนรับสมาชิก และแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงานประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2563 และฉลองครบรอบปีที่55 ณ โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์ รัชดา

เมื่อวันที่ 26 ก.ย.63 ที่โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์ ถ.รัชดาภิเษก กรุงเทพฯ นายอนันต์ นิลมานนท์ นายกสมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (สภท.55ปี) จัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2563 (รับรองงบดุล 2562) โดยมีคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ เข้าร่วมการประชุม

โดยได้รับเกียรติจากนายสิทธิศักดิ์ วนะชกิจ อธิบดีผู้พิพากษาศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง เป็นประธานจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย และแสดงความยินดีในโอกาสครบรอบ 55 ปี สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคประเทศไทย และบรรยายพิเศษในหัวข้อ”แนวทางการนำเสนอข่าวเยาวชนที่ต้องคดี”

จากนนั้น รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ จะเดินทางมาบรรยายพิเศษในหัวข้อ “ทิศทางสินค้าไทยก้าวไกลในตลาดโลก” และเป็นประธานมอบประกาศเกียรติคุณ และรางวัลโล่ประกาศเกียรติคุณ รางวัลข้าราชการดีเด่น, องค์กรดีเด่น, บุคคลดีเด่นแห่งปี และนักข่าวน้ำดี ให้กับข้าราชการ และผู้สื่อข่าว

ในการนี้ ดร.นิลุบล ลิ่มพงศ์พันธุ์ ประธานผู้พิพากษาสมทบ ศาลเยาวชนและครอบครัวทั่วประเทศ ได้รับพระราชทานแจกันดอกไม้แสดงความยินดีจาก สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา เนื่องในโอกาสได้รับรางวัล “ข้าราชการดีเด่น” ด้านต้นแบบนักสังคมสงเคราะห์ ของสมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย ปี 2563 โดยมีผู้แทนพระองค์เชิญแจกันดอกไม้พระราชทานมามอบให้ภายในงาน

นอกจากนี้ ยังมีการเสวนาโต๊ะกลมในหัวข้อเรื่อง “ท่องเที่ยวเพื่อชาติ รัฐ ราษฎร์ ร่วมใจ” โดยมีวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ อาทิ คุณยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ ,คุณรักพงษ์ เซ่งเจริญ ผู้อำนวยการสำนักงานกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ และคุณชัยรัตน์ ไตรรัตนจรัสพร ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โดยมี นางสาวสุพัตรา สมถวนิช รองเลขาธิการสมาคมฯ เป็นผู้ดำเนินรายการ จากนั้น ทางนายกสมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคประเทศไทย ได้มอบวัตถุมงคล “ไอ้ไข่ รุ่น เสริมดวง ให้โชค รับทรัพย์” จัดสร้างโดย “สมาคมเทวาลัยองค์เทพประทานพร(สททท.)” ให้กับแขกผู้มีเกียรติทุกท่าน ที่มาร่วมงานในครั้งนี้ด้วย

สำหรับการจัดประชุมใหญ่สามัญประจำปีนี้ ตามมติที่ประชุมคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ ที่ผ่านมา ได้กำหนดให้เปิดประชุมใหญ่สามัญประจำปี ในวันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 ซึ่งเป็นการรับรองงบดุล ในปี2562 ก่อนที่จะมีพิธีมอบทุนการศึกษาบุตร-ธิดา ของสมาชิกสมาคม และมีการจับสลากรางวัล จำนวน 55 รางวัล ให้กับสมาชิกสมาคม ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงานอีกด้วย

ทั้งนี้ ยังมีกิจกรรมในช่วงค่ำ ทางสมาคมฯ ก็ได้รับเกียรติจาก พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง อดีตผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ขึ้นกล่าวเปิดงานพร้อมให้การต้อนรับสมาชิก และแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงานเลี้ยงสังสรรค์เพื่อนพ้องน้องพี่ชาว สภท. ณ ห้องแกรนด์ พาโนรามา ชั้น14 นอกจากนี้ ยังได้เรียนเชิญ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธาน ให้เกียรติขึ้นกล่าวแสดงความยินดี และมอบโล่เกียรติคุณรางวัล “สื่อมวลชนคุณภาพ” และผู้ให้การสนับสนุน

ในการจัดประชุมใหญ่ ครั้งนี้ โดยมีคุณเทพชัย หย่อง ประธานสมาพันธ์หนังสือพิมพ์อาเซียน และคุณมงคล บางประภา ประธานสมาพันธ์หนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ที่เดินทางมาร่วมแสดงความยินดี ในโอกาสครบรอบ 55 ปี พร้อมกันนี้ ทางประธานสมาพันธ์หนังสือพิมพ์อาเซียน ได้มอบใบประกาศเกียรติคุณรางวัล “สื่อสร้างสรรค์สู่สังคม” ในโอกาสนี้ด้วย ก่อนที่จะมีศิลปินนักร้องที่มาร่วมสนุก และให้ความบันเทิงบนเวที อีกเป็นจำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม ในการจัดงานปีนี้ ทางสมาคมฯ ได้กำหนดการจัดเพียง 1 วันเท่านั้น เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 จึงเลื่อนการจัดงานลดลง เพื่อความปลอดภัยของผู้มาร่วมงาน ในการนี้ทางสมาคม ได้จัดเตรียมอุปกรณ์ ทั้งหน้ากากอนามัย, เฟซชิลล์, เครื่องวัดอุณหภูมิ และเจลแอลกอฮอล์ ไว้เพื่อป้องกันในโอกาสนี้ด้วย

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 212 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน