ลูกจ้าง IFEC เฮ! หลังศาลสั่งนายจ้างจ่ายเงินค่าแรงที่ค้างอยู่

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 242 ครั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 23 ก.ย.2563 ที่ศาลแรงงานกลาง ศาลนัดอ่านคำพิพากษาคดีที่ นายวีระชาติ คงสาหร่าย หัวหน้าผู้ตรวจสอบภายใน IFEC กับพวกรวม 35 คน ซึ่งเป็นพนักงานของบริษัท อินเตอร์ ฟาร์อีสท์ เอ็นเนอร์ยี่ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ IFEC ได้ยื่นร้องต่อพนักงานสำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน ว่าบริษัท IFEC และนายจ้างค้างจ่ายค่าจ้างเดือน กันยายน 2562

โดยศาลมีคำพิพากษา โดยรับฟังได้ว่า ลูกจ้างผู้ร้องทำงานให้แก่โจทก์ ผู้เป็นนายจ้างและโจทก์จ่าย ค่าจ้างให้แก่ลูกจ้างผู้ร้องมาโดยตลอด และโจทก์ยังได้แสดงอำนาจในการควบคุมบังคับบัญชาของโจทก์ในฐานะนายจ้างและลูกจ้าง กลับเมื่อนายหาญ เชี่ยวชาญ โจทก์เบิกความรับว่าโจทก์ได้จ่ายค่าจ้างฯลฯ โจทก์ผู้เป็นนายจ้างจึงมีหน้าที่ต้องจ่ายค่าจ้างของการทำงานเดือนกันยายน 2562 เป็นเงินจำนวน 1,994,429 บาท ค่าล่วงเวลาของการทำงานเดือนสิงหาคม 2562 เป็นจำนวน 26,401.92 บาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 15 ต่อปี นับแต่วันผิดนัดจนกว่าจะชำระเสร็จให้แก่ลูกจ้างผู้ร้องทั้ง 34 คน

ทำให้พนักงานIFEC ที่มารอฟังคำพิพากษาต่างแสดงความดีใจ ที่ศาลแรงงานกลาง กรุงเทพมหานคร มีคำสั่งให้นายจ้างจ่ายเงินค่าจ้างแรงงานกับพนักงาน โดยที่ IFEC อ้างว่าไม่เคยเห็นหน้าพนักงานของตนเอง ทั้งที่หลายคนทำงานมาก่อน กรรมการชุดนี้ได้รับคัดเลือกมาเสียอีก อายุงานบางคนมากกว่า 5-6 ปี ขณะนี้ไม่ใช่ตัวบริษัทแม่อย่างIFECแต่บริษัทย่อยหลายบริษัท พนักงานก็เดือดร้อนไปทั่ว ร่วมมากกว่า 400 ครอบครัว

ดังนั้น ขอให้ กลต.และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลลูกจ้างโดยด่วน เพราะเรื่องอาจบานปลายไปถึงการปิดงบฯ ของบริษัท เนื่องจากพนักงานกลุ่มนี้เป็นกำลังหลักของบริษัทตั้งแต่ต้น ไม่ได้เกี่ยวข้องกับกรรมการที่เปลี่ยนไปมาแต่อย่างใด

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 242 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน