ตีเนียน! รวบทันควันนักโทษแต่งชุดผู้คุมปลอมตัวแหกคุกเพชรบูรณ์

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 247 ครั้ง

วันนี้ (17 ก.ย.63) เวลา 17.30 น. พ.ต.อ.ดร.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า ตามที่ เมื่อเวลาประมาณ 10.10 น. ของวันนี้ เกิดเหตุผู้ต้องขังหลบหนีจากเรือนจำจังหวัดเพชรบูรณ์ จำนวน 1 ราย ทราบชื่อคือ ข.ช.วุฒิชัย เตชสิทธิ์ธนวัฒน์ อายุ 38 ปี เป็นผู้ต้องขังอยู่ระหว่างพิจารณาคดีของศาล ความผิดฐานลักทรัพย์ รับของโจรและบุกรุก รวม 6 คดี ซึ่งหลบหนีออกจากเรือนจำ โดยสวมใส่เครื่องแบบเจ้าหน้าที่เดินออกจากหน้าประตูเรือนจำ นั้น

พ.ต.อ.ดร.ณรัชต์ กล่าวว่า ขณะนี้ สามารถจับกุม ข.ช.วุฒิชัยฯ ได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อเวลาประมาณ 15.30 น. ขอวันเดียวกัน โดยมีเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ในพื้นที่เขต 6 ร่วมกับทีมกองกำกับสืบสวนหล่มสัก สภ.เมืองเพชรบูรณ์ สภ.หล่มสัก ฝ่ายปกครอง ผู้กำกับการจังหวัดเพชรบูรณ์ เข้าจับกุมผู้ต้องขังได้ในครั้งนี้ โดยพบว่าผู้ต้องขังหลบซ่อนตัวอยู่บริเวณบ้านของพ่อตาที่ยังอยู่ระหว่างการก่อสร้างห่างจากเรือนจำเพียง 200 เมตร ในพื้นที่ ตำบลสะเดียง อำเภอเมืองเพชรบูรณ์ โดยเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ และตำรวจนำกำลังติดตามตัวปิดล้อมพื้นที่จนสามารถควบคุมตัวได้ในที่สุด ซึ่งขณะนี้ได้นำผู้ต้องขังดังกล่าวกลับเข้าควบคุมตัวภายในเรือนจำจังหวัดเพชรบูรณ์เรียบร้อยแล้ว

“การจับกุมผู้ต้องขังหลบหนีได้ในครั้งนี้ ต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ ภ.จว.เพชรบูรณ์ ที่ร่วมกันติดต่อจับกุมผู้ต้องขังหลบหนีดังกล่าวได้ในเวลาไม่นาน ซึ่งจากสถิติการหลบหนีตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2562 ยังไม่มีผู้ต้องขังที่หนีได้สำเร็จ และจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะมีการตั้งคณะกรรมการเพื่อหาสาเหตุที่เกิดขึ้นและหากเกิดจากความประมาทของเจ้าหน้าที่จะมีการลงโทษอย่างถึงที่สุดต่อไป” อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าว

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 247 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน