“บิ๊กต๊ะ” รอง ผบช.น ร่วมพันธมิตรไทย-จีน นำสิ่งของ-เงินสดมอบให้ชาวสวนผึ้ง

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 182 ครั้ง

บิ๊กต๊ะ รอง ผบช.น ร่วมพันธมิตรไทย-จีน มอบสิ่งของให้ชาวบ้านแนวชายแดนร่วมกันรณรงค์และให้ความรู้การป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 พร้อมแจกจ่ายเงินช่วยเหลือคนละ 300 บาท รวมมูลค่า 5 ล้านบาท

วันนี้ (13 ก.ย.63) พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) พร้อมคณะ ร่วมกับพันธมิตรไทย-จีน เพื่อการกุศล ได้นำสิ่งของเครื่องใช้อุปโภค บริโภค ข้าวสารอาหารแห้ง เจลแอลกอฮอล์ หน้ากากอนามัย ของใช้ชีวิตประจำวัน เสื้อผ้า และเงินสด มามอบให้กับนักเรียน โรงเรียนบ้านตะโกล่าง โรงเรียนสินแร่สยาม โรงเรียน ตชด.บ้านถ้ำหิน โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพชุมชนตำบลบ้านผาปก และประชาชนในพื้นที่ ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี จำนวน 1,600 ชุด โดยมี นายเฉลียว เถื่อนเภา ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านตะโกล่าง พร้อมคณะครู นักเรียน ร่วมให้การต้อนรับ

ซึ่งบรรยากาศมีประชาชน และผู้ปกครองนำนักเรียน มารอรับสิ่งของกันเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้หลังจากได้รับสิ่งของแล้ว ทางคณะและกลุ่มพันธมิตรไทย-จีน เพื่อการกุศล ยังได้นำเงินสดมาแจกให้อีกคนละ 300 บาท รวมสิ่งของและเงินสดที่นำมามอบในครั้งนี้ เป็นเงินกว่า 5 ล้านบาท

พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า กิจกรรมในวันนี้ทางคณะได้ร่วมกับ กลุ่มพันธมิตรไทย-จีน เพื่อการกุศลมามอบสิ่งของอุปโภค บริโภคในเขตพื้นที่อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ซึ่งได้มีการแจกข้าวสารอาหารแห้ง ที่สำคัญก็คือเจลแอลกอฮอล์และแอลกอฮอล์ หน้ากากอนามัย เพื่อที่จะให้พี่น้องประชาชนซึ่งอยู่ในถิ่นทุรกันดาร พร้อมทั้งได้ให้ความรู้มีความเข้าใจในการป้องกันตัว เนื่องจากช่วงนี้ เป็นช่วงที่ต้องระวังอาจมีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศเพื่อนบ้าน อ.สวนผึ้ง เป็นอีกพื้นที่หนึ่งที่อยู่ติดกับชายแดนประเทศเพื่อนบ้าน เกรงว่ามีการระบาดและอาจจะเข้ามาทางชายแดนนี้ได้

“เมื่อพี่น้องประชาชนมีความเข้าใจและแนวป้องกันที่เข้มแข็งจะทำให้การแพร่ระบาดเข้าสู่ประเทศไทยได้ยากขึ้น จากการที่ประสานงานครั้งนี้ได้จัดสิ่งของมามอบให้รวมกว่า 1,600 ชุด นอกจากการนำสิ่งของมาแจกแล้ว ทางโรงเรียน อสม. และสาธารณสุขในพื้นที่จังหวัดราชบุรี ยังมีการให้ความรู้แก่พี่น้องประชาชนอีกด้วย เราจะแจกและให้ทุกบ้านมีหน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ เพื่อจะได้นำไปใช้ในครัวเรือน เมื่อครัวเรือนเข้มแข็งจะสามารถเป็นแนวป้องกันไม่ให้โรคแพร่ระบาดเข้ามาในประเทศเราได้” รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าว

ด้านนาย เฉินหย่งเหลี่ยง ประธานกลุ่มพันธมิตรไทย-จีน เพื่อการกุศล กล่าวว่า วันนี้เราในฐานะของชาวจีนที่อยู่ในเมืองไทย ที่มาลงทุนทำธุรกิจในเมืองไทย ในสถานการณ์ปัจจุบันเราต้องช่วยกันซึ่งเราเห็นว่าการที่ได้เข้ามาอยู่ในเมืองไทยต้องทำความดีกับประเทศไทยซึ่ง ไทยและจีน เราเป็นพี่น้องกัน แล้วเห็นว่ายังมีคนที่ต้องการความช่วยเหลือเราจึงประสานในกลุ่มและร่วมกันมาบริจาคนำสิ่งของต่างๆ ที่เรามีรวมถึงเงินสด ซึ่งรวมสิ่งของและเงินสดที่แจกในครั้งนี้มีมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท และทางกลุ่มจะร่วมทำกิจกรรมดีๆ แบบนี้ต่อไป

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 182 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน