“สามารถ” โต้ก้าวไกล ชาวบ้านบอกอภิปรายญัตติ 152 สอบตก แนะหัดฟังคน 18 ล้าน ถึงจะเรียกว่าประชาธิปไตย!!

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 160 ครั้ง

เมื่อวันที่ 10 ก.ย.63 นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ร้องทุกข์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ “สามารถ เจนชัยจิตรวนิช” กรณีพรรคก้าวไกล อภิปรายทั่วไป ญัตติ ม.152 ว่า ตนได้ติดตามการอภิปรายของพรรคฝ่ายค้านยื่นต่อสภาผู้แทนราษฎร เพื่อซักถามข้อเท็จจริงและเสนอแนะรัฐบาลต่อปัญหาวิกฤตเศรษฐกิจและปัญหาการเมือง โดยมีผู้หวังดีส่งข้อมูลมาให้ตนพบว่าฝ่ายค้านไม่ได้มีการอภิปรายเสนอแนะหรือซักถามข้อเท็จจริงกับรัฐบาล มีแต่การให้ข้อมูลเท็จแก่ประชาชน พูดจาปราศรัยโดยปราศจากความจริง ให้ร้ายแก่รัฐบาล ขัดกับหลักญัตติ ม.152 โดยเฉพาะพรรคก้าวไกลที่คิดว่าส่งขุนพลฝีมือดีมาแต่จริงแล้วเป็นขนมจีนที่ขาดน้ำยา อาทิ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรค หรือ นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร , นายจิรัฏฐ์ ทองสุวรรณ์ , นายปดิพัทธ์ สันติภาดา ส.ส.พรรค เป็นต้น

นายสามารถ กล่าวอีกว่า การอภิปรายของ ส.ส.พรรคก้าวไกล นั้นตนเห็นว่าไม่ได้เป็นประโยชน์ต่อประชาชนแต่อย่างใด มีเพียงมุ่งเน้นให้เกิดความขัดแย้งและให้ข้อมูลเท็จ ปลุกระดมเพื่อเกิดความวุ่นวาย มองรัฐบาลเป็นผู้ร้าย ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายก ได้ตั้งใจแก้ปัญหาความเดือดร้อนให้กับประชาชน โดยที่ผ่านมาอย่างที่เห็นการแก้ปัญหาโควิด-19 ทำได้เป็นอันดับต้นๆ ของโลก รวมทั้ง ปัญหาเศรษฐกิจได้กระตุ้นการท่องเที่ยวด้วยการหยุดยาวชดเชยวันสงกรานต์ เมื่อต้นเดือน ก.ย.63 ส่งผลให้รถสัญจรจำนวนมากทั้งสายเหนือ สายอีสานและสายใต้ ทั้งนี้พรรคก้าวไกลก็พยายามใส่ข้อมูลเท็จว่ารัฐบาลนี้เป็นเผด็จการ ทั้งที่จริงแล้วรัฐบาลนี้มาจากการเลือกตั้งของพ่อแม่พี่น้องประชาชน โดยพรรคพลังประชารัฐมีคนเลือก 8.433137 ล้านคะแนน พรรคภูมิใจไทยมีคนเลือก 3.732883 ล้านคะแนน พรรคประชาธิปัตย์ 3.947726 ล้านคะแนน พรรคชาติไทยพัฒนา 7.82031 แสนคะแนน พรรคเศรษฐกิจใหม่ 4.85664 แสนคะแนน เบื้องต้นก็มีคะแนนที่ประชาชนเลือก 17.381441 ล้านคะแนน ดังนั้นรัฐบาลนี้มีคนรักและเลือกมามากกว่า 17ล้านคน ดังนั้นพรรคก้าวไกล ต้องมีหัวใจประชาธิปไตยด้วย ในการเคารพประชาชนที่เห็นต่างและต้องรู้จักหน้าที่พลเมือง

นายสามารถ กล่าวต่อว่า ฝากเตือนสติ นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ที่พูดจาปราศรัยด้วยความก้าวร้าวไม่ให้เกียรตินายกรัฐมนตรี ควรไปอ่านหนังสือคุณสมบัติผู้ดี และให้เข้าวัด อย่าได้มีมิจฉาทิฏฐิ แต่ไม่ทราบว่าวันหยุดยาวที่ผ่านมาได้เข้าวัดบ้างหรือไม่ เพราะเป็นห่วงว่าเส้นเลือดจะแตกเสียก่อนเพราะความเครียดที่มีอคติต่อนายกรัฐมนตรี ดังนั้นจึงต้องเข้าวัดเพื่อผ่อนคลายและชาวบ้านฝากมาว่าอยากให้พรรคก้าวไกลให้ทำงานมากกว่าพูด เพราะโดยปกติแล้วธรรมชาติได้สร้างให้เรามี 2 หู 1 ปาก เพื่อที่จะได้ฟังให้มากและพูดให้น้อยแต่ นายวิโรจน์ กลับทำตรงกันข้ามคือพูดมากและไม่ฟังใครเลย นายกฯก็ชี้แจงข้อมูลจริงเป็นประโยชน์ต่อพ่อแม่พี่น้องประชาชนแต่ นายวิโรจน์ ไม่รับรู้อะไรเลย นอกจากนี้ พรรคก้าวไกลควรเลิกปลุกระดมม็อบอย่างที่คณะก้าวหน้ากำลังทำอยู่เพราะตนเป็นห่วงและเป็นกังวลว่ากลัวจะเจริญรอยตามพรรคอนาคตใหม่ดังนั้น อยากให้แก้ปัญหาเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง ใช้สมองให้มากใช้ปากให้น้อยก่อนจะเอ่ยวาจาออกไป ตนจึงอยากฝากข้อความจากชาวบ้านที่ส่งมาที่ศูนย์ร้องทุกข์ฯว่าขอให้นายวิโรจน์ และ นายพิธา ลงมือทำช่วยประชาชนให้ได้แค่1ใน100ของพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีจะดีกว่า การชี้แจงเมื่อวานชาวบ้านบอกว่า นายกฯได้ 100 เต็ม แต่พรรคก้าวไกลสอบตกแบบไม่รู้จะหาคะแนนจากตรงไหนได้เลย ตนก็เห็นด้วยกับชาวบ้านเพราะว่าเลือกตั้งซ่อมที่ผ่านมาที่จังหวัดสมุทรปราการพรรคพลังประชารัฐก็ชนะขาดลอย จึงอยากให้นายพิธา เลิกเดินตามคณะก้าวหน้า และหันมาช่วยแก้ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนจะดีกว่า!!

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 160 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน