“บิ๊กหยิม” ลุยสุราษฎร์ฯ แจกสัญญาเช่าพร้อมจัดตลาดชุมชน ครั้งที่ 5

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 384 ครั้ง

“อธิบดีกรมธนารักษ์” ลงพื้นที่สุราษฎร์ธานี แจกสัญญาเช่าพร้อมจัดตลาดชุมชน ครั้งที่ 5 สนองนโยบายลดความเหลื่อมล้ำของรัฐบาลและกระทรวงการคลัง

วันนี้ (21 ส.ค.63) นายยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ พร้อมด้วยนายธำรงค์ ทองตัน รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษาด้านพัฒนาการประเมินราคาอสังหาริมทรัพย์ นางสาวสุภัทรา ส่องประทีป ผู้อำนวยการกองพัฒนาธุรกิจและศักยภาพที่ราชพัสดุ และนายสมมาตร มณีหยัน ผู้อำนวยการกองเทคโนโลยีการสำรวจและฐานข้อมูลที่ราชพัสดุ ลงพื้นที่แจกสัญญาเช่าที่ดินราชพัสดุตามนโยบายเรื่องลดความเหลื่อมล้ำของสังคม ด้านที่อยู่อาศัยและที่ทำกิน ภายใต้โครงการ “ธนารักษ์ประชารักษ์” พร้อมจัดตลาดชุมชน ภายใต้โครงการ “เปลี่ยนชุมชน เป็นห้องประชุม ในที่ราชพัสดุ” ตามแนวทางการขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากอย่างยังยืน ในการนี้ นายจงภัก ใจดี ธนารักษ์พื้นที่สุราษฎร์ธานี นายถาวร บุญพุฒ ธนารักษ์พื้นที่พังงา และนายอดุลย์ จูเมฆา ธนารักษ์พื้นที่กระบี่ ให้การต้อนรับ

นายยุทธนาฯ กล่าวว่า การมอบสัญญาเช่าในวันนี้ เป็นการมอบสัญญาเช่าให้กับราษฎรที่อาศัยทำกินบนที่ราชพัสดุแปลงสงวนบ่อด่านศิล และแปลงเกาะนกเภา ตำบลเคียนซา อำเภอเคียนซา จังหวัดสุราษฎร์ธานี ณ องค์การบริหารส่วนตำบลเคียนซา จังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งการดำเนินโครงการดังกล่าว ได้รับความร่วมมือจากจังหวัดสุราษฎร์ธานีเป็นอย่างดียิ่ง โดยมี นายสุทธิพงศ์ คล้ายอุดม รองผู้ว่าราชการจังหวัด สุราษฎร์ธานี มาร่วมมอบสัญญาเช่าและร่วมเป็นสักขีพยานด้วย

สำหรับการมอบสัญญาเช่าที่ราชพัสดุดังกล่าว จะเป็นการให้สิทธิการเช่าเพื่ออยู่อาศัยและประกอบการเกษตร ให้แก่ราษฎรที่เข้าครอบครองที่ราชพัสดุโดยไม่ได้รับอนุญาต และอยู่ก่อนวันที่ 4 ตุลาคม 2546 และไม่โต้แย้งกรรมสิทธิ์

จากนั้น นายยุทธนาฯ ได้เดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบการใช้ประโยชน์ที่ดินราชพัสดุที่การยางแห่งประเทศไทยขอส่งคืนและที่ดินราชพัสดุที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติใช้ประโยชน์เพื่อเป็นศูนย์อำนวยการและปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรภาค 8 ซึ่งปัจจุบันไม่ได้ใช้ประโยชน์ในราชการแล้ว พร้อมตรวจเยี่ยม ติดตามการปฏิบัติงาน และให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ของกรมธนารักษ์ ณ สำนักงานธนารักษ์พื้นที่สุราษฎร์ธานีด้วย

นายยุทธนาฯ กล่าวเพิ่มเติมว่า การจัดให้เช่าที่ราชพัสดุในครั้งนี้ เป็นการแก้ไขปัญหาเรื่องสิทธิทำกินและที่อยู่อาศัยให้แก่ราษฎร เพื่อให้ราษฎรเข้าสู่ระบบการเป็นผู้เช่ากับกรมธนารักษ์อย่างถูกต้องตามกฎหมาย อันจะส่งผลต่อคุณภาพชีวิตของราษฎรที่ดียิ่งขึ้น โดยในส่วนของจังหวัดสุราษฎร์ธานีนับเป็นจังหวัดที่ 5 ที่ตนได้เดินทางไปมอบสัญญาเช่าพร้อมจัดตลาดชุมชน และในวันที่ 25 สิงหาคม 2563 ตนและคณะจะเดินทางไปมอบสัญญาเช่าตามโครงการธนารักษ์ประชารัฐ พร้อมจัดตลาดชุมชน ตามโครงการ “เปลี่ยนชุมชน เป็นห้องประชุม ในที่ราชพัสดุ” ตามแนวทางการขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากอย่างยังยืน ณ จังหวัดบุรีรัมย์ต่อไป

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 384 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน