ครบรอบ 20 ปี สนง.ศาลยุติธรรม “ม.รามคำแหง” คว้ารางวัลชนะเลิศแข่งขันตอบปัญหากฎหมายออนไลน์ทั่วประเทศ

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 249 ครั้ง

วันนี้ (20 ส.ค.63) นายสุริยัณห์ หงษ์วิไล โฆษกศาลยุติธรรม กล่าวว่า วันนี้ ซึ่งตรงกับวันครบรอบ 20 ปี สำนักงานศาลยุติธรรม ได้มีการจัดกิจกรรม “แข่งขันตอบปัญหากฎหมายออนไลน์ทั่วประเทศ” เพื่อเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับกฎหมายที่สำคัญและจำเป็นในชีวิตประจำวัน ซึ่งกิจกรรมการแข่งขันตอบปัญหากฎหมายนั้น ถือเป็นเครื่องมือในการส่งเสริมให้เยาวชน นักเรียน นิสิต และนักศึกษาค้นคว้าหาความรู้จนมีความเข้าใจในหลักกฎหมายและมีความสนใจศึกษากฎหมายมากขึ้น และเนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID 19) ในปีนี้ สำนักงานศาลยุติธรรมจึงได้เปลี่ยนมาจัดการแข่งขันรูปแบบออนไลน์ผ่านโปรแกรมถึง 2 ระบบด้วยกัน คือโปรแกรมประชุมทางไกลผ่านจอภาพ และโปรแกรมการแข่งขันตอบปัญหาที่มีความน่าเชื่อถือและโปร่งใส

สำหรับการแข่งขันเป็นการแข่งขันประเภททีม ทีมละ 3 คน แบ่งออกเป็น 2 ระดับ คือ ระดับมัธยมศึกษาตอนปลายและระดับอุดมศึกษา (ปริญญาตรี) โดยในปีนี้มีทีมที่สมัครเข้าร่วมโครงการจำนวนทั้งสิ้น 451 ทีม ประกอบด้วย ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย จำนวน 343 ทีม และระดับอุดมศึกษาจำนวน 108 ทีม สำหรับในวันนี้เป็นการแข่งขันของระดับอุดมศึกษา (ปริญญาตรี) ซึ่งได้ดำเนินการแข่งขันเสร็จสิ้นแล้ว ผลการแข่งขันมีดังนี้

รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ทีม 1
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ทีม 1
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ วิทยาลัยนอร์ทเทิร์น ทีม 2
รางวัลชมเชยมี 2 รางวัล ได้แก่ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ทีม 1 และโรงเรียนนายร้อยตำรวจ ทีม 1

ในส่วนการแข่งขันตอบปัญหากฎหมายออนไลน์ทั่วประเทศระดับมัธยมศึกษาตอนปลายนั้น จะดำเนินการแข่งขันในวันที่ 28 สิงหาคม 2563 เวลา 13.30 น. – 16.00 น.

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 249 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน