“สภท.” ประชุมสัญจร เตรียมจัดประชุมใหญ่สามัญ’63

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 334 ครั้ง

สภท.ประชุมสัญจร ครั้งที่ 2/2562 เตรียมความพร้อมจัดประชุมใหญ่สามัญ’63 เชิญ “จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์” รองนายก/รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้เกียรติมาเป็นประธาน

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 15 ส.ค.63 สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (สภท.55 ปี) จัดประชุมสัญจร ครั้งที่ 2/2562 เตรียมความพร้อมจัดประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 2563 (รับรองงบดุลประจำปี 2562) โดยมีนายอนันต์ นิลมานนท์ นายกสมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (สภท.55 ปี) เป็นประธาน พร้อมคณะกรรมการและที่ปรึกษาสมาคมฯ ร่วมประชุมกันพร้อมเพรียง ณ ห้องอาหารจีน ชั้น 2 โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์ ถนนรัชดาภิเษก กรุงเทพฯ

โดยการประชุมในครั้งนี้ นายอนันต์ นิลมานนท์ นายกสมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (สภท.55 ปี) ได้แจ้งผลการจัดกิจกรรมของสมาคมฯ ในรอบเดือนที่ผ่านมา พร้อมทั้งขอรับรองรายงานการประชุมครั้งที่ 1/2563

นอกจากนี้ ในที่ประชุมยังได้เตรียมความพร้อมการจัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2563 และรับรองงบดุลประจำปี 2562 โดยนายอนันต์ กล่าวว่า ในปีนี้ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด 19) และการประกาศ พรก.ฉุกเฉิน จึงทำให้การกำหนดวันประชุมใหญ่เลื่อนออกมา โดยสรุปสมาคมฯ กำหนดจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 นี้ ณ ห้องบอลรูม 1 ชั้น 3 โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์ ถนนรัชดาภิเษก กรุงเทพฯ

ทั้งนี้ในวันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 กำหนดจัดประชุมสัญจรประจำเดือน ครั้งที่ 3/2562 เพื่อเตรียมความพร้อมงานประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2563 (รับรองงบดุลประจำปี 2562) และแบ่งหน้าที่การทำงานอีกครั้ง

สำหรับในช่วงเช้า มีกิจกรรมในการประชุมใหญ่สามัญดังกล่าว จะมีนายสิทธิศักดิ์ วนะชกิจ อธิบดีผู้พิพากษาศาลเยาวชน และครอบครัวกลาง ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี พร้อมบรรยายพิเศษ ในหัวข้อเรื่อง “แนวทางการนำเสนอข่าวเยาวชนที่ต้องคดี” นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ประธานในพิธี มอบรางวัลและบรรยายพิเศษ ในหัวข้อเรื่อง “ทิศทางสินค้าไทย ก้าวไกลในตลาดโลก” นายอลงกรณ์ พลบุตร ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์บรรยายพิเศษ ในหัวข้อเรื่อง “บทบาทสื่อกับเกษตรท่องเที่ยว 4.0 ในยุคโควิด”

นอกจากนี้ยังมีตัวแทนภาคเอกชนอาทิ นายชาคริต ดิเรกวัฒนชัย รองกรรมการผู้อำนวยการ สำนักกิจการองค์กร บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) บรรยายพิเศษ ในหัวข้อเรื่อง “ก้าวต่อไปของสื่อมวลชนในภาวะ New Normal” นางสาวอรอุมา ฤกษ์พัฒนาพิพัฒน์ ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานสื่อสารองค์กรและการพัฒนาอย่างยั่งยืน บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค บรรยายพิเศษ ในหัวข้อเรื่อง “บทบาทผู้ให้บริการโทรคมนาคมในช่วง COVID-19”

รวมทั้งยังมีรายการเสวนาโต๊ะกลม ในหัวข้อเรื่อง “ท่องเที่ยวเพื่อชาติ รัฐ ราษฎร์ รวมใจ” โดยมีนายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นายรักษ์พงษ์ เซ่งเจริญ ผู้อำนวยการสำนักงานกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ นายประสิทธิ์ เจียวก๊ก ประธานโครงการคืนคุณแผ่นดินร่วมเสวนา และดำเนินการรายการโดยนางสาวสุพัตรา สมถวนิช รองเลขาธิการสมาคมฯ และมอบทุนการศึกษาบุตร-ธิดา สมาชิก

สำหรับในช่วงค่ำ มีงานเลี้ยง “สังสรรค์เพื่อนพ้องน้องพี่ ชาว สภท.” โดย พลตำรวจโท คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง อดีตผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวเปิดงานต้อนรับ สมาชิก สภท. และแขกผู้มีเกียรติ ผู้มาร่วมงาน พร้อมมอบประกาศเกียรติคุณ รางวัล “สื่อสร้างสรรค์สู่สังคม” รวมทั้งบุคคลในแวดวงสื่อสารมวลชน อาทินายมงคล บางประภา ประธานสมาพันธ์นักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ขึ้นกล่าวแสดงความยินดี ในโอกาสครบรอบ 55 ปี สมาคมฯ

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 334 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน