อธิบดีศาลภาค 7 นำคณะผู้พิพากษา ปล่อยพันธุ์ปลา 8.8 หมื่นตัว เฉลิมพระเกียรติ “พระบรมราชชนนีพันปีหลวง”

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 278 ครั้ง

สำนักงานอธิบดีผู้พิพากษาภาค 7 และศาลในเขตจังหวัดนครปฐม ร่วมกับ ภาครัฐและเอกชน จัดพิธีปล่อยพันธุ์ปลา เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 7 ส.ค.63 ที่วัดหนองดินแดง อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม นายศิริชัย ศิริชื่นวิจิตร อธิบดีผู้พิพากษาศาลภาค 7 ประธานฝ่ายฆราวาส พระครูหริภูมิรักษ์ เจ้าอาวาสวัดหนองดินแดง ประธานฝ่ายสงฆ์ ทำพิธีปล่อยพันธุ์ปลาตะเพียน จำนวน 88,000 ตัว ลงสู่ลำคลองธรรมชาติ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนี พันปีหลวง ในวโรกาสที่พระองค์ทรงเจริญพระชนมายุครบ 88 พรรษา ในวันที่ 12 สิงหาคม 2563

โดยในการนี้ ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดนครปฐม ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลแขวงนครปฐม ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดนครปฐม ประมงจังหวัดนครปฐม ประธานผู้พิพากษาสมทบศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดนครปฐม ผู้พิพากษาสมทบศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดนครปฐม ข้าราชการ ผู้นำชุมชน ผู้นำท้องถิ่น เยาวชน เข้าร่วมพิธี ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ที่พระองค์ ทรงมีพระเมตตา ต่ออาณาประชาราษฎร์ทุกหมู่เหล่า รวมทั้งเป็นการสร้างจิตสำนึก ให้ชุมชนคนในท้องถิ่น รวมทั้งเยาวชนได้รู้จักการรักษา และอนุรักษ์ไว้ซึ่งพันธุ์สัตว์น้ำ แหล่งน้ำในชุมชน ซึ่งนับว่าเป็นสายเลือดเส้นใหญ่ ที่หล่อเลี้ยงหลากหลายชีวิต ให้มีการเจริญเติบโต ตามวิถีธรรมชาติ อย่างยั่งยืน โดยได้รับการสนับสนุนพันธุ์ปลา จากสำนักงานประมงจังหวัดนครปฐม มีศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดนครปฐม เป็นเจ้าภาพในการจัดงาน

นอกจากการปล่อยพันธุ์ปลาตะเพียนลงสู่ลำคลองธรรมชาติแล้วนั้น ยังมีการมอบพันธุ์ ไม้พืชผักสวนครัว ให้กับประชาชน ที่มาร่วมงาน จำนวน 100 ครอบครัว ได้นำไปเพาะปลูก ในครัวเรือน เพื่อเป็นการส่งเสริม ให้ประชาชน ได้บริโภคผัก ที่ปลอดสารพิษ ที่สามารถใช้พื้นที่ว่างบริเวณภายในบ้านเป็นแหล่งปลูกพืชผักสวนครัว รั้วกินได้ ซึ่งจะเป็นการส่งเสริมให้ประชาชน รู้จักใช้ทรัพยากรที่มีในพื้นที่ให้เกิดประโยชน์อย่างสูงสุด รวมทั้งก่อให้เกิดรายได้ จากการนำพืชผักสวนครัวไปจำหน่ายขายต่อได้อีกทางหนึ่งด้วย

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 278 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน