สืบเมืองร้อยเอ็ด รวบพ่อค้ายาชาวลาว ยึดยาบ้า 108,000 ไอซ์ 283 กรัม

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 396 ครั้ง

ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด เร่งระดมกวาดล้างยาเสพติดในพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด บุกรวบเอเยนต์ค้ายา พร้อมของกลางยาบ้า 108,000 เม็ด ไอซ์ 283 กรัม อาวุธปืน 1 กระบอก

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 8 ส.ค.63 พล.ต.ต.ไพโรจน์ มังคลา ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด พร้อมด้วย พ.ต.อ.พิษณุ วัตถุ รอง ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด พ.ต.อ.ดร.พัทฐกร ศาสนะสุพินธ์ ผกก.สภ.เมืองร้อยเอ็ด พ.ต.ท.ไพรรัตน์ บุปผา รอง ผกก.สส. สภ.เมืองร้อยเอ็ด พ.ต.ต.นัฐพงษ์ นาอุดม สว.สส.สภ.เมืองร้อยเอ็ด พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด ทหาร และฝ่ายปกครอง ร่วมแถลงจับกุมตัวนายอารัญ (ต๋อม) เครือสุคนธ์ อายุ 42 ปี ที่อยู่ 167 หมู่ที่ 1 ต.เขาสวนกวาง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 108,000 เม็ด ไอซ์ จำนวน 283 กรัม อาวุธปืน ขนาด 9 มม. 1 กระบอก โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง กระเป๋าแบบสะพายหลัง 2 ใบ รถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิชิ ปาเจโร่ สีดำ หมายเลขทะเบียน 9 กฬ 3374 กรุงเทพมหานคร

พ.ต.ต.นัฐพงษ์ นาอุดม สว.สส.สภ.เมืองร้อยเอ็ด เปิดเผยว่า จากการสืบสวน จนทราบว่านายอารัญซึ่งเป็นเอเย่นต์รายใหญ่ซึ่งรับยาบ้ามาจากพ่อค้าชาวลาว มาจากพื้นที่ จ.หนองคาย จะนำยาเสพติดมาส่งลูกค้าในพื้นที่จังหวัดทางภาคอีสาน จึงให้สายลับล่อซื้อโดยติดต่อผ่านเฟสบุ๊ค จึงได้นัดส่งยาบ้า จำนวน 10 มัด ที่ลานจอดรถร้านอาหารแห่งหนึ่ง ถนนราชการดำเนิน ต.ดงลาน อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด จึงจัดกำลังเจ้าหน้าที่เข้าปิดล้อมจับกุม

จากการสอบสวน นายอารัญสารภาพว่า รับยาบ้ามาจากเอเย่นต์พ่อค้ายาบ้าชาวลาว เพื่อนำส่งให้กับลูกค้ารายย่อยในพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด ก่อนจะมีการนัดส่งสินค้าที่จุดดังกล่าว เพื่อนำส่งให้กับลูกค้ารายย่อยในพื้นที่ภาคอีสาน ก่อนจะมีการนัดส่งสินค้าที่จุดดังกล่าว

สืบเนื่องจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้กำหนดให้มีการระดมกวาดล้างอาชญากรรม ในห้วงตั้งแต่วันที่ 6 – 12 ส.ค.63 รวม 7 วัน พร้อมสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยมีกลุ่มเป้าหมายที่สำคัญได้แก่ อาวุธปืน อาวุธสงคราม ยาเสพติด คดีประทุษร้ายต่อทรัพย์ โดยมีผลการปฏิบัติอย่างเป็นรูปธรรม เพื่อประโยชน์สุขของประชาชนทุกคน

เบื้องต้น แจ้งข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมตแอมเฟตามีน ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร จึงได้คุมตัวพร้อมด้วยของกลางนำส่ง ร.ต.อ.วิษณุ จันทะคัต พนักงานสอบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สุทธิชัย อุปปะ (เต็ม) ภาพ/ข่าว

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 396 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน