เริ่มแล้ว! ผู้ว่าฯเมืองคอน เปิดงาน “ภูมิปัญญา อารยวิถี นครศรีธรรมราช” ของดีเมืองคอน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 411 ครั้ง

ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดงาน “ภูมิปัญญา อารยวิถี นครศรีธรรมราช” ของดีเมืองคอน เพื่อเจาะตลาดส่งตรงสินค้าถึงมือคนกรุง และเพิ่มโอกาสการพัฒนาศักยภาพในการแปรรูปผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพมาตรฐานตรงกับความต้องการของผู้บริโภค

วันนี้ (31 ก.ค.63) นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน “ภูมิปัญญา อารยวิถี นครศรีธรรมราช” ที่ศูนย์การค้า เจเจมอลล์ จตุจักร กรุงเทพฯ ซึ่งถือว่าเป็นโอกาสที่ดีของผู้ประกอบการที่ได้มีโอกาสในการนำสินค้าสมุนไพร, สินค้าGI, สินค้าโอท็อป, สินค้าเกษตรแปรรูป อาทิ ส้มโอ, ทับทิมสยามปากพนัง, มังคุด, ทุเรียน และเงาะ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีเอกลักษณ์ และคุณภาพ โดยเกิดจากภูมิปัญญาพื้นบ้านของพี่น้องผู้ผลิตในจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ได้รับการส่งเสริมการผลิต และการตลาดจากหน่วยงานต่างๆ ของกระทรวงพาณิชย์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ตลอดจนการรับรองคุณภาพของมาตรฐานสินค้าต่างๆ ที่นำมาแสดงโชว์ ชิม ช้อป เพื่อให้ผู้บริโภคจับจ่ายซื้อหาโดยตรง อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มโอกาสในการพัฒนาศักยภาพในการผลิต การแปรรูปให้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพมาตรฐานตรงกับความต้องการของผู้บริโภค รวมถึงเพิ่มช่องทางการตลาดสินค้าชุมชนก้าวสู่ระดับภูมิภาค ระดับประเทศได้อีกด้วย ซึ่งส่งผลให้เกิดรายได้ที่มั่นคง สร้างความมั่งคั่งให้กับเศรษฐกิจของภูมิภาค และประเทศไทย

ด้าน นางสาวสุภากิตติ์ เกลี้ยงสงค์ พาณิชย์จังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า ในการจัดงานครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์ เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มสินค้าเกษตรด้วยเทคโนโลยี และนวัตกรรม ตามโครงการบริหารจัดการเกษตรและอุตสาหกรรม โดยได้รับการจัดสรรงบประมาณยุทธศาสตร์ส่งเสริมการพัฒนาจังหวัดนครศรีธรรมราช ประจำปี 2563 ที่นำมาใช้ในการจัดกิจกรรมส่งเสริม และพัฒนาศักยภาพการตลาดสินค้าสมุนไพร และผลิตภัณฑ์สมุนไพรแปรรูป รวมถึงสินค้า GI ผลิตภัณฑ์ชุมชน เพื่อเชื่อมโยงตลาดสินค้าให้กระจายไปสู่ผู้บริโภค และเชื่อมโยงกับตลาดในภูมิภาคอื่นๆ จากการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรับรู้ถึงคุณภาพสินค้าสมุนไพร, ผลิตภัณฑ์สมุนไพรแปรรูป, สินค้า GI ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ชุมชน และสินค้าเกษตรของจังหวัดนครศรีธรรมราช

ทั้งนี้ สำหรับประชาชนท่านใดที่สนใจร่วมกิจกรรมดังกล่าว ก็สามารถมาร่วมงานได้ที่ศูนย์การค้า เจเจมอลล์ จตุจักร กรุงเทพฯ โดยงานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 กรกฎาคม ถึง 3 สิงหาคมนี้ ซึ่งภายในงานจะพบกับสินค้าอุปโภคบริโภคที่จังหวัดนครศรีธรรมราช นำมาออกร้านกว่า 50 ร้านค้า

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 411 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน